Nhiều người dùng lầm tưởng những sản phầm của Apple luôn có chất lượng và tính năng tốt hơn những sản phẩm của Samsung hay các hãng điện thoại khác. Bài viết sẽ đưa ra 10 đặc điểm nổi bật của Galaxy Note 8 hơn hẳn iPhone X của Apple để bạn quyết định có nên mua Samsung Note 8 thay vì iPhone X.

Màn hình Galaxy Note 8 xịn hơn

Samsung Galaxy Note 8 có màn hình cảm ứng 6,3 inch, phân bố điểm ảnh 2960 x 1440 pixel. Với iPhone, mẫu smartphone này sở hữu màn hình điện thoại 5,8 inch với độ phân giải 2436 x 1125 pixel. Xét về mật độ điểm hình ảnh, Samsung Galaxy Note 8 (521 ppi) hơn hẳn so với iPhone X (458 ppi).

Jack cắm headphone

Galaxy Note 8 vẫn giữ cổng jack cắm headphone 3.5 mm. Điều này giúp người sử dụng có thể gắn bất kỳ chiếc headphone nào. Tuy nhiên với iPhone X, người dùng cần phải mua sắm một cặp tai nghe không dây. Nếu không họ sẽ phải dùng jack cắm headphone thông qua một bộ chuyển đổi. Theo chuyên gia công nghệ Avram Piltch của Tom’s guide, đó là những sự rắc rối không cần thiết.

 

Nhiều kiểu mở khóa màn hình

Nút Home cùng cảm biến Touch ID đã bị loại bỏ trên iPhone X. Điều này đồng nghĩa Face ID là lựa chọn duy nhất bên cạnh mã PIN của người sử dụng. Trong khi đó với Samsung Galaxy Note 8, người dùng có rất nhiều các tùy chọn bảo mật khác nhau bao gồm nhận diện khuôn mặt, cảm biến mống mắt, cảm biến vân tay… bên cạnh việc nhập mã pin.

Mở khóa thông minh

Samsung Note 8 tương tự mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android 7 Nougat khác. Máy cho phép người sử dụng lựa chọn một số địa điểm tin cậy để dùng tính năng “khóa thông minh”. Đây là tính năng cho phép người sử dụng không phải thực hiện thao tác Bẻ khóa tại một số địa điểm nhất định, ví dụ như trong phòng khách nhà mình chẳng hạn.

Hỗ trợ Note với bút S-Pen

Việc sở hữu cây bút S-Pen là điểm khác biệt đặc biệt rõ ràng nhất giữa Samsung Note 8 và những mẫu điện thoại của Táo khuyết. Bút S-Pen cho phép người sử dụng có khả năng ghi lại những lời ghi chú, hay các cảm hứng lên màn hình của điện thoại, ngay cả khi nó đang tắt.

Rung phản hồi khi gõ phím

Việc dùng bàn phím QWERTY ảo sẽ không thể chính xác tương đồng việc sử dụng bàn phím cơ học. Tuy nhiên nhờ tính năng phản hồi haptic, chiếc Note 8 sẽ phát ra một rung động nhỏ mỗi khi các bạn chạm vào từng phím ảo. Điều này đem đến cảm giác thât hơn đối với xúc giác của người dùng. Với iPhone X, máy chỉ rung động khi bạn sử dụng tính năng 3D Touch.

Bộ nhớ có thể mở rộng

Nếu mua một chiếc iPhone X 64GB và sau đó phát hiện ra mình cần dùng một lượng không gian lưu trữ lớn hơn, người dùng sẽ không có cách nào khác ngoài việc đổi chiếc điện thoại mới.

Với Samsung Note 8, người sử dụng chỉ cần mua sắm một chiếc thẻ nhớ là đã ngay mau lẹ có khả năng nâng cấp dung lượng cho chiếc smartphone của mình. Chiếc điện thoại này bổ trợ thẻ nhớ mở rộng lên đến 256GB.

Màn hình cảm ứng cong Edge Swipe

Với màn hình cảm ứng cong của Samsung Note 8, người sử dụng chỉ cần vuốt từ cạnh vào trong để có khả năng truy cập vào những tính năng nổi trội. Chúng bao gồm các tính năng như ứng dụng yêu thích, Contact yêu thích hay chỉ đơn giản là chụp màn hình. Chiếc smartphone của Samsung còn hỗ trợ việc chia đôi màn hình cảm ứng và dùng cùng lúc cả hai ứng dụng.

Truy cập nhanh camera

Một trong những sự thuận tiện mà nhiều người cảm thấy ưng ý nhất trên Galaxy Note 8 chính là tính năng truy cập nhanh camera của chiếc điện thoại này. Chỉ cần ấn hai lần vào nút bấm nguồn, chiếc Note 8 sẽ trả về ứng dụng camera ngay mau lẹ. Chính vì vậy, các bạn sẽ có thể chụp ảnh rất nhanh và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Trong khi đó với iPhone X, điều này là không thể làm được.

Cổng USB Type-C

Những mẫu điện thoại của Táo khuyết luôn sử dụng cổng lightning đặc trưng. Điều này có thể hỗ trợ tốt hơn cho hệ sinh thái iOS. Tuy nhiên, nó lại không phải là một tiêu chuẩn phố quát như USB Type-C trên Galaxy Note 8. Việc sử dụng cổng kết nối USB Type-C sẽ giúp cho máy có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác. Khá tức cười khi trong đó có cả chiếc MacBook mới nhất của Apple.

Bài viết liên quan:

>> Thay màn hình Samsung Galaxy Note 8 chính hãng, bảo hành vĩnh viễn tại TPHCM

>> Thay mặt kính Samsung Note 8 giá bao nhiêu, ở đâu tại TPHCM?

>> Thay pin Samsung Galaxy Note 8 ở đâu, lấy ngay, giá tốt nhất TPHCM?

Bạn cần hỗ trợ?