Apple đã rất quyết tâm liên tục cho ra đời nhiều bản cập nhật từ iOS 11 đến 12.2 để tăng thời lượng và tuổi thọ pin iPhone X. Tuy vậy thực tế đã cho thấy những cách này không thật sự hiệu quả khi mà hãng cứ đưa thêm tính năng mới hút máu pin nhiều hơn , nhưng công nghệ pin vẫn không cải thiện.

Pin iPhone X vẫn dùng loại pin lithium với vòng sạc 500 lần y chang từ iPhone 5 đến nay vẫn không thay đổi. Mỗi đợt ra mắt sản phẩm mới hãng đều đánh bóng các chức năng khác để che đi sự thật về pin lạc hậu.

Theo kỹ thuật viên Văn Trần thì đây là 1 vấn đề “bình mới rượu cũ” giải pháp có thể là thay rượu tức là thay pin iPhone X mới mỗi khi chai. Tuy nhiên nếu người dùng không có thời gian thì vẫn có thể thử qua 3 mẹo tăng thời lượng – hạn chế chai pin iPhone X đã được chứng minh khá hiệu quả .

Top 3 mẹo giúp hạn chế chai và tăng thời lượng pin iPhone X

Mẹo 1: Chế độ năng lượng thấp
Chế độ năng lượng thấp được Apple tích hợp vào trong thiết bị từ iPhone 6 , trên iPhone X khi kích hoạt thì ở mức 20 phần trăm hoặc thấp hơn. Nó tạm dừng làm mới ứng dụng nền và tắt 70% các tiện ích khác để tăng thời lượng và hạn chế chai pin.

Mẹo 2: Tìm hiểu những gì hút pin của bạn.
Trong Cài đặt> Pin , bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về lượng pin mà mỗi ứng dụng đang sử dụng. Đóng các ứng dụng đang hút rất nhiều năng lượng của bạn khi bạn không sử dụng chúng và xem xét không sử dụng chúng khi pin yếu.

Mẹo 3:Giảm thời gian khóa tự động của bạn.
Mặc định pin sẽ bị hút bất cứ khi nào màn hình sáng lên dù cho bạn có dùng hay không. Để giảm lượng thời gian nó dành cho việc này, hãy đặt điện thoại của bạn tự động khóa thường xuyên khi bạn có thể chịu đựng được. Điều hướng đến Cài đặt> Hiển thị & Độ sáng> Tự động khóa.

Nếu điện thoại iPhone X của bạn sau khi áp dụng 3 mẹo trên mà thời lượng pin không tăng và xuất hiện nhiều biểu hiện chai pin thì hãy liên hệ vởi Apple Care nếu có thời gian , ngoài ra thì bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên thay pin iPhone X và sửa chữa đảm bảo tối ưu thời gian tiền bạc mà còn được đảm bảo an toàn cho “dế yêu”.

Tham khảo: Thay pin iPhone X uy tín tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h có những ưu đãi và lợi ích gì ?

Bạn cần hỗ trợ?