Tổng hợp 5 cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 8 Pro / Lite cực đơn giản chỉ với 5 -10 phút có thể kéo dài thời gian dùng pin thêm 20%.

Điện thoại Smartphone ngày nay ngày càng phát triển về công nghệ sản xuất pin của nó. Lúc trước, một trong những chiếc điện thoại có mạng LTE đầu tiên trên thị trường là HTC BOLT, tuổi thọ pin của nó là một trong những điều thảm họa nhất. Ngày nay, những thiết bị smartphone hiện nay đều có dung lượng pin rất tốt. Với các thiết bị smartphone cao cấp nhất hiện nay, dung lượng pin tiêu chuẩn ít nhất là 3000mah.

5 cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 8 Pro / Lite cực đơn giản
5 cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 8 Pro / Lite cực đơn giản

TOP 5 CÁCH TIẾT KIỆM PIN XIAOMI MI 8

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình điện thoại là một trong những nguyên nhân gây tốn pin nhất. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, bạn hãy trượt thanh thông báo xuống, ở đây, bạn sẽ tìm thấy một thanh điều chỉnh độ sáng, bạn hãy chỉnh sao cho nó hợp lý nhất và phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 8 có thể giúp cho bạn tiết kiệm một lượng lớn năng lượng từ màn hình.

Bạn cũng có thể đặt nó ở chế độ tự động, dù khả năng tự điều chỉnh có thể không đúng với với nhiều người dùng nhưng ít ra, bạn cũng sẽ không phải mở máy nhiều lần để chỉnh độ sáng và việc đó có thể càng gây tốn pin hơn.

Một việc nữa là, bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian tắt màn hình khi không sử dụng. Bạn hãy vào Cài đặt > hiển thị > thời gian màn hình chờ ( có thể khác trên một số máy ) trên hầu hết các điện thoại Xiaomi hiện nay. Thời gian hiển thị bạn nên để từ 30 giây đến một phút để có thể giảm năng lượng tiêu thụ trên màn hình khi bạn không xài.

5 cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 8 Pro / Lite cực đơn giản hình 1Để màn hình nền đen

Nếu bạn đang xài một điện thoại có màn hình Amoled, bạn nên chỉnh một màn hình hoặc một chủ đề có phông màu đen hoặc màu tốt. Đó là vì màn hình Amoled chủ yếu tắt các điểm ảnh trên màn hình để tạo ra màu đen. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn để một màn hình nền hoặc chủ đề hoàn toàn bằng màu đen, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều năng lượng mỗi khi bạn xài máy.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính thức được CHLB Đức và 3 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trao gởi danh hiệu “TOP BRANDS 2018” và “ISO 9001” cho chất lượng của dịch vụ thay pin Xiaomi Mi 8 Pro chính hãng đạt 75/75 tiêu chuẩn EU duy nhất tại Việt Nam.

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

Chỉnh độ phân giải màn hình thấp

Gần đây rất nhiều smartphone như Huawei và Samsung cho phép người dùng giảm độ phân giải trên thiết bị của họ.

Ví dụ như Samsung Galaxy S8 cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải màn hình từ 2k xuống HD ( từ 2960 x 1440 xuống 1480 x 720 ), để làm được điều đó, bạn có thể vào cài đặt > màn hình hiển thị > độ phân giải màn hình. Khi bạn giảm độ phân giải xuống, bức ảnh hoặc văn bản mà bạn đọc có thể sẽ bị mờ đi một chút nhưng đó là cái giá xứng đáng để trả cho việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng pin kha khá. 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone của bạn

Rất nhiều điện thoại smartphone đi kèm với chế độ tiết kiệm pin mà Sony là một trong những hãng đã tiên phong đi đầu trong giệc đó. Đây là một lựa chọn sáng suốt cho bạn nếu bạn muốn tiết kiệm pin dù là bạn có xài máy gì đi chăng nữa.

Bạn vào cài đặt, chọn “Pin” và bấm kích hoạt “Tiết kiệm pin”. Mỗi hãng điện thoại sẽ có những tiêu chuẩn về chế độ sạc pin khác nhau. Nhưng bạn cũng nên cẩn trọng khi xài chế độ này, nó có thể tắt wifi, lte, bluetooth củ a bạn bất cứ lúc nào khi bạn không dùng.

Tắt kết nối không cần thiết

Nếu bạn không xài wifi, hãy tắt nó đi một cách nhanh chóng, vì trong lúc tắt màn hình, wifi cũng tiêu tốn bạn một lượng pin kha khá nếu bạn để nó luôn bất. Kể cả là mạng LTE và Bluetooth, nếu không có việc gì cần thiết, bạn hãy tắt nó đi một cách dứt khoát.

Các mạng không dây khá hiệu quả trong quá trình xài điện thoại hiện nay, nhưng nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm từng chút pin trên điện thoại hoặc bạn không có điều kiện để sạc sau khi hết pin, bạn hãy tắt tất cả các kết nối để nó tích trữ pin được tốt hơn và giúp bạn xài lâu hơn trước khi bạn có thể xài nó thoải mái trong khi sạc.

Bạn cần hỗ trợ?