Với phần mềm Android ngày càng trở nên dễ dàng sử dụng hơn bởi các nhà làm phát hành và sức mạnh của bộ xử lý SoC ngày càng được tăng cao (Snapdragon 835 tốt hơn so với 808, nhưng hầu hết mọi người sẽ không bao giờ thực sự khai thác được sức mạnh đó) chiến tranh đã trở thành hai mặt trận: cuộc chiến giành quyền tối cao trên độ phân giải màn hình ( màn hình OLED cạnh tranh không thua kém pixel-per-inch) và nhiếp ảnh,

Khía cạnh hiếp ảnh lại có nhiều tranh luận hơn. Trong những năm gần đây, các điện thoại như Galaxy S7, LG G4 và Google Pixel đều từng giữ đai vô địch về smartphone có camera tốt nhất thế giới. Cuộc chiến này sẽ còn được tiếp diễn. Vì vậy, hãy cùng XiaomiVietNam so sánh xem các smartphone mới ra hiện nay là Lg V30, Mi Mĩ 2 và Galaxy Note 8 máy nào sẽ có camera tốt nhất nhé.

Vậy chúng ta hãy bắt đầu.

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét một shot thời gian điển hình. Chúng tôi đã đặt hình ảnh cạnh nhau, với hình ảnh bên trái là một bức ảnh bình thường và bên phải là một bức ảnh “2X zoom”.

Lg V30:

Note 8

Mi Mix 2

Điều này sẽ rất khó nhìn thấy đối với người đọc, nhưng nếu bạn xem từ màn hình trực tiếp của laptop, những bức ảnh gần như được thổi bay lên, chiếc “2X zoom” của chiếc V30 là bức ảnh đẹp nhất trong số ba bức ảnh này. Dấu hiệu đường phố với các nhân vật Trung Quốc bay lượn trên đường phố giống nhau trên cả ba điện thoại. Trường hợp chiếc V30 thắng thì ở dưới chi tiết bên dưới đường phố trên tấm ảnh zoom 2X. Lưu ý rằng việc xây dựng bên trái có một chút sơn lột từ tường? V30 cho thấy rằng với chi tiết hơn đáng kể so với hai bức ảnh khác.

Lg V30:

Note 8:

Mi Mix 2

Các bảng đã lộn trong các bức ảnh thực phẩm trên. Điện thoại LG có khuynh hướng bị chói sáng dưới ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng rực rỡ và miếng thịt bò Angus thuốc dạng hiếm trong chiếc LG V30 đã bị mờ. Một lần nữa, bạn có thể không thấy điều này ở tất cả các từ đọc bài viết này. Nhưng trên màn hình laptop, với những bức ảnh được crop lên đến 100%, bạn sẽ có thể thấy rằng thịt trên hình ảnh Note 8 và Mi Mix 2 trông thật hấp dẫn và gần gũi hơn với cuộc sống thực hơn so với hình ảnh của chiếc V30.

Lg V30:

Note 8

Mi Mix 2

Samsung giành được chiến thắng ở phần chụp Macro. Không máy nào trong số các máy ảnh này có thể chụp được hoa rõ ràng ở đầu trang, nhưng Samsung Galaxy Note 8 có màu sắc chính xác nhất và chi tiết. Các bức ảnh của Xiaomi Mi Mix 2 là rất tốt. Trong khi đó, chiếc V30 lại bị phơi sáng quá mức, biến màu của hoa thành một màu đỏ khó chịu.

 

 

 

 

Bạn cần hỗ trợ?