Vào tháng 1 năm 2019, Xiaomi đã thông báo rằng họ đã bắt đầu phát triển MIUI 11. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tổng hợp tin tức và các tính năng về MIUI 11 đã rò rỉ cho tới nay.

Như mọi năm, Xiaomi sẽ có cơ hội trình làng với thế giới toàn bộ các tin tức về bản cải tiến phần mềm tuyệt vời của họ là MIUI vào cuối mùa xuân. Chắc chắn, phần mềm của thương hiệu dựa trên Android Pie và tương lai là Android Q. Theo như ra mắt, OEM Trung Quốc đã tiến hành một số cách tân đáng mong chờ trên MIUI 11 và họ đã bắt đầu sáng tạo giao diện người tiêu dùng này từ tháng một năm nay.

Hai người chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự phát triển của MIUI là Liu Ming cùng Ge Rui đã tổ chức một bhữnguổi thảo luận cùng một số thành viên của cộng đồng người dùng MIUI, trung tâm họ đã xác nhận một số đổi mới sẽ được đưa vào MIUI 11. Tại bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại toàn bộ mọi thứ hứa hẹn sẽ xuất hiện trên MIUI 11 sắp tới.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Một trong những chức năng quan trọng nhất sẽ đi kèm cùng bản cập nhật MIUI 11 mới là chế độ siêu tiết kiệm năng lượng. Các công ty như Samsung và Sony từ lâu đã có một tùy chọn để giảm đến mức max năng lượng tiêu thụ cho chiếc điện thoại của họ. Ở đó, chỉ có các ứng dụng cần thiết được để lại và mọi thứ sử dụng năng lượng tối thiểu.

Như giới thiệu, MIUI 11 sẽ có tính năng này. Khi kích hoạt, chế độ sẽ tắt đều các tùy chọn kết nối ngoại trừ mạng dữ liệu để cho phép các cuộc gọi, tin nhắn cũng như thay đổi màu sắc của màn hình cảm ứng thành đen trắng để giảm mức tiêu thụ năng lượng tới mức thấp nhất. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có thể chọn chương trình nào có thể nhận thông báo trong khi đó chế độ này đang thao tác.

Không gian trải nghiệm đổi mới với các biểu tượng và hình động mới

Theo như chia sẻ của đại diện sáng tạo phần mềm từ Xiaomi, công ty sẽ cải cách lại hoàn toàn không gian trải nghiệm trên MIUI 11 để ngày càng giống cùng ngôn ngữ phong cách của hệ điều hành Google hơn. Các biểu tượng của ứng dụng cũng được làm mới để làm tăng sự gắn kết giữa toàn bộ giao diện. Đương nhiên, MIUI có sự tùy biến lớn nên không gian trải nghiệm vẫn cho phép người dùng thay đổi hình dạng giữa một số bức ảnh có sẵn, chẳng hạn như hình động hoặc chuyển tiếp để đem lại thử nghiệm cá nhân hóa cao.

Thanh thông báo động

Kể từ khi Xiaomi quyết định tham gia vào xu thế màn hình notch, đại đa số sản phẩm của họ đang gặp vấn đề liên quan tới thanh thông báo. Phần lớn là do notch chiếm dụng không gian của thanh thông báo khiến không còn đủ chỗ để hiển thị các biểu tượng của ứng dụng đang nhận thông báo. May mắn thay, Xiaomi đưa ra rằng MIUI 11 sẽ chấm dứt vấn đề này.

Cụ thể, Xiaomi dự định di chuyển về góc phía bên phải của màn hình cảm ứng toàn bộ các biểu tượng gắn liền với tình trạng của thiết bị như đồng hồ, kết nối, tình trạng pin… Các ra mắt khác của giúp sẽ hiển thị ở bên góc còn lại. Ngoài ra, MIUI 11 cũng có tùy chọn ẩn notch để giúp thanh chính thức có nhiều không gian để hiển thị niêm yết độc lập với notch.

Chủ đề tối

Một trong những tính năng được nhiều người sử dụng mong chờ chính là Dark Mode – Chủ đề tối. Xiaomi mang nhiều hứa hẹn sẽ cung cấp chế độ này tại cấp hệ thống cho toàn bộ giao diện. Dark Mode không phải là một cái gì đó mới bởi vì khi phát hành Mi 9 thì Xiaomi cũng đã ra mắt về chế độ này. Nhưng, MIUI 11 sẽ mang chế độ tối cho toàn bộ các điện thoại thông minh của hãng.

Tự động xóa bức ảnh chụp màn hình

Một đổi mới thú vị khác đi kèm cùng MIUI 11 là điều hành tự động các hình ảnh chụp màn hình hiển thị. Theo XDA-Developers, MIUI 11 sẽ có khả năng xác định khi nào bạn đã chia sẻ hình ảnh chụp màn hình cũng như loại bỏ những bức ảnh không cần thiết để giải phóng không gian cho dung lượng bộ nhớ trong. Trình chỉnh sửa hình ảnh được cập nhật có khả năng truy cập ngay khi quý vị chụp ảnh màn hình.

Hiện tại, đây là tất cả những gì đã biết về MIUI 11 – bản nâng cấp lớn tiếp theo của những sản phẩm Android mang tên nhà sản xuất Xiaomi.

Xem thêm: XIAOMI ĐÃ BẮT ĐẦU PHÁT TRIỂN MIUI 11: BẠN MONG MUỐN NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NÀO?

Bạn cần hỗ trợ?