Camera kép đang dần trở thành “chuẩn mực” trong cấu hình điện thoại thông minh và Xiaomi cũng chứng tỏ mình khá nhanh nhạy trong việc chạy theo xu hướng mới bằng việc trang bị camera kép trên hai sản phẩm là Redmi Pro và Mi 5s Plus.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn mà camera kép đem lại cho Xiaomi Mi5 Plus. Tuy nhiên, cách thức mà hãng tận dụng hệ thống camera này trên Mi 5s Plus là hoàn toàn khác biệt so với iPhone 7 Plus.

Xem thêm: Xiaomi mi mix Chiếc Smartphone không viền màn hình độc đáo nhất hiện nay

1

Khác với những cải tiến về camera của iPhone 7, camera kép trên Mi 5s Plus tập trung vào khả năng chụp hình đơn sắc, có phần giống camera của Honor 8 và Huawei P9. Đặc biệt, Mi 5s Plus sử dụng cảm biến với điểm ảnh lớn và sở hữu module camera phẳng thay vì lồi ra quá nhiều như camera sau của iPhone 7 Plus. Ngoài ra, camera trước UltraPixel với độ phân giải 4MP trên Mi 5s Plus có khả năng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Đây là điều khiến Xiaomi cảm thấy tự hào khi so sánh đứa con tinh thần của mình với siêu phẩm mới nhất nhà Apple.

>>>> Giá Xiaomi mi5s plus

1

Bên cạnh đó, vị trí đặt và nhiệm vụ của 2 camera trên Mi 5s Plus cũng không hề giống với iPhone 7 Plus. Cụ thể, nếu 2 camera của iPhone 7 Plus được bố trí theo chiều ngang với nhiệm vụ thực hiện những kiểu ảnh xóa phông đẹp mắt giống như những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp DSLR thì camera của Mi 5s Plus lại được bố trí theo chiều dọc. Trong đó, một camera có nhiệm vụ chụp ảnh màu và camera còn lại chụp ảnh đen trắng. Sau đó, 2 chiếc ảnh này được kết hợp với nhau tạo thành một bức ảnh hoàn chỉnh với độ chi tiết cao, không có nhiều lỗi.

Bạn cần hỗ trợ?