Chỉ bán ra với giá chỉ 1.79 rriệu đồng nhưng không vì thế mà Camera trên Redmi 5A là đồ bỏ đi. Với độ phân giải cho camera chính là 13MP, hỗ trợ lấy nét theo pha và khẩu độ f/2.2 và. Camera trước có độ phân giải 5MP, khẩu độ f/2.0. Đây là một con số ấn tượng trên một chiếc điện thoại giá rẻ chưa tới 2 triệu động, vậy chúng ta hãy cùng đánh giá camera trên chiếc Smartphone giá rẻ này sẽ ra sao nhé.

Trước tiên là trong điều kiện ánh sáng tốt?

Ở trong điều kiện ngoài trời, ánh sáng đầy đủ thì Xiaomi cho ra những tấm ảnh với chất lượng khá tốt, độ nét và màu sắc cân bằng tự nhiên, dãi sáng tốt, tốc độ lấy nét nhanh.

Điều kiện ngược sáng, chói sáng

Trong điều kiện chụp ngược sáng thì ở chế độ HDR trên Xiaomi Redmi 5A cho chất lượng ảnh tốt, vẫn có thể phác thảo lại đầy đủ màu sắc sáng tối, hình dáng của mặt trời trong hình ảnh. Tuy nhiên một điểm không ưng ý chính là chế độ HDR chụp khá chậm các bạn phải cầm chắc tay trong khoảng từ 3-4S.

 

Trong điều kiện thiếu sáng

Khi không đủ ánh sáng, điện thoại Redmi 5A xuất hiện rõ sự yếu thế như bao smartphone giá rẻ khác.  Tốc độ chụp chậm hơn, các bức ảnh không còn phác thảo được chi tiết, đường nét, màu sắc nữa mà thay vào đó là độ mờ và tối. Tuy  nhiên với mức giá siêu rẻ thì đây là một điều hoàn toàn có thể chấp nhận được vì hầu hết các smartphone giá rẻ hay tầm trung của các hãng khác cũng không làm tốt được trong điều kiện ánh sáng yếu. Ở chế độ HDR tuy có cãi thiện nhưng cũng không cho độ nét và màu sắc chân thật.

 

Ảnh selfie trên camera trước

Camera selfie 5MP, khẩu độ f/2.0 cho những bức ảnh tương đối tốt, tuy màu sắc có hơi nhạt và độ nét không được chi tiết. Bù lại, Xiaomi tích hợp một vài tính năng vui nhộn giúp người dùng có thể nghịch ngợm với các bức ảnh tự sướng.

Quay video

Redmi 5A được tích hợp tính năng quay video chất lượng, Full HD 1080 30fps. Tuy nhiên, lại không được trang bị tính năng rung quang học. Chất lượng âm thanh trong video khá tốt, nhưng chất lượng ảnh thì chỉ ở mức trung bình

Với mức giá chỉ 1.79 Triệu thì camera của Xiaomi Redmi 5A vẫn cho những bức ảnh khá tốt, độ nét và màu sắc chân thực trong điều kiện ánh sáng tốt.

Tổng kết

Nhìn chung, với những gì thể hiện có thể kết luận camera của Xiaomi Redmi 5A không hề chỉ để “làm cảnh”. Máy có thể cho ra những bức ảnh khá tốt trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, hay các tình huống chênh sáng, ngược sáng nhờ thuật toán HDR hoạt động hiệu quả. Chất lượng ảnh chụp thiếu sáng, ảnh selfie, quay video chỉ ở mức trung bình nhưng khó có thể đòi hỏi hơn ở một chiếc smartphone ở tầm giá này.

Vấn đề hiện tại của Redmi 5A là độ ổn định của phần mềm camera. Trong suốt quá trình trải nghiệm, người viết hay gặp phải tình trạng camera hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, đây là vấn đề phần mềm nên có thể sẽ sớm được Xiaomi xử lý trong những bản cập nhật tới đây.

Bạn cần hỗ trợ?