Nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc Xiaomi hiện là thành viên của Wireless Power Consortium được biết đến với tiêu chuẩn sạc không dây của Qi. Điều này cho biết thêm các công ty trong cùng một danh sách như Apple, Samsung và LG trong số những người khác có hỗ trợ các tiêu chuẩn sạc không dây Qi. Mặc dù Xiaomi đã không chính thức công bố nó, nhưng hiệp hội liệt kê của công ty là một trong những thành viên của nó.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đã chuyển hướng sang sạc không dây với Apple là ví dụ gần đây nhất với sự ra mắt của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Các công ty như Nokia, Samsung và Google đã sạc pin không dây vài năm nay hỗ trợ các tiêu chuẩn Qi, nhưng công nghệ vẫn còn trong giai đoạn ban đầu của nó.

Ngoài ra Xiaomi bổ sung vào danh sách cho thấy một flagship sắp tới có thể hỗ trợ tính năng sạc không dây, có lẽ là Xiaomi Mi 7, dự kiến ​​sẽ phát hành vào quý 1 năm 2018. Cho đến nay, điều mà chúng ta biết về Mi7 ở đó dường như không có dấu hiệu của việc sạc không dây hay chưa. Tuy nhiên, Xiaomi luôn cạnh tranh với những người khổng lồ như Apple và Samsung vì vậy có thể chúng ta sẽ thấy một điều gì đó liên quan đến việc hỗ trợ sạc không dây ngay khi nó được liệt kê trên Wireless Power Consortium.

Đầu tháng này, những tin đồn đầu tiên về Xiaomi Mi 7 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay đã cho thấy Xiaomi Mi 7 sẽ trình làng con chip mạnh nhất và mới nhất là Snapdragon 845 và sắp được công bố và màn hình AMOLED full-HD 6 inch. Khi chúng ta tiến gần hơn tới việc ra mắt Xiaomi Mi 7 vào cuối năm nay, chúng tôi có thể bắt đầu nghe một vài điều về hỗ trợ sạc không dây.

Để có những tin tức và bài đánh giá công nghệ mới nhất, hãy theo dõi Xiaomivietnam.Org, Facebook và đăng ký kênh YouTube của chúng tôi.

Bạn cần hỗ trợ?