Trang bị mạng 5G lần đầu trên Samsung Galaxy S10

Có khả năng Galaxy S10 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được hỗ trợ mạng công nghệ 5G tiên tiến, thay vì là Galaxy Note 9 chuẩn bị ra mắt vào mùa hè năm nay. Theo một báo cáo Galaxy S10 có thể sẽ trình làng trong tháng 1/2019.

Samsung Galaxy S10 có thể là smartphone Android đầu tiên có 5G hình 2Mặc dù Galaxy Note 9 là flagship tiếp theo của Samsung nhưng gần đây các thông tin về Galaxy S10 liên tục rò rỉ. Một số nguồn tin co rằng Galaxy S10 có thể sẽ được cho ra mắt sớm vào năm tới, đó chính lí do nó được công bố tại sự kiện CES 2019. Trong khi chiếc smartphone Galaxy X có thể được giới thiệu một tháng sau đó tại MWC 2019. Nhưng điều muốn nói ở đây là liệu Galaxy S10 có phải là chiếc smartphone Android đầu tiên trang bị mạng 5G hay không?

Samsung Galaxy S10 có thể là smartphone Android đầu tiên có 5G hình 1Thông tin từ Business Korea cho biết smartphone 5G dự kiến sẽ được giới thiệu trong năm nay nhưng k nói cụ thể tên công ty sản xuất.Tin tức này được Durga  Prasad Malladi- phó chủ tịch của Qualcomm tiết lộ trong buổi phỏng vấn ông nói: “ smartphone 5G sẽ được tung ra trong năm nay” nhưng không cho biết tên cụ thể của sản phẩm này. Samsung và Qualcomm là đối tác của nhau và khả năng chip 5G của Qualcomm sẽ được sử dụng trên smartphone của công ty Hàn Quốc trong tương lai. Bên cạnh đó Samsung sẽ không có khả năng ra mắt bất kì sản phẩm hàng đầu nào với 5G trong năm nay.

Cũng theo Business Korea, các nhà mạng Hàn Quốc đã sẵn sàng tung ra thị trường các dịch vụ 5G thương mại trong tháng 3 tới. Thông thường các martphone Samsung sẽ có mặt trên các cửa hàng vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm. Và việc Galaxy S10 ra mắt sớm hơn có thể là một bước tiến của Samsung khi giành quyền giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ công nghệ 5G.

 

Bạn cần hỗ trợ?