Sau hàng loạt những tuyên bố về sự ra mắt của những siêu phẩm đình đám. Mới đây, Xiaomi đã tuyên bố, họ đã và đang lên kế hoạch phát triển giao diện MIUI 11, với OS mới và cực kỳ độc đáo.

MIUI 11 chính là bản ROM tùy chỉnh MIUI thế hệ tiếp theo của Xiaomi

MIUI 11 hinh 1

Phiên bản MIUI 10 sau hơn 4 tháng ra mắt chính thức và chạy ổn định, Xiaomi lại bắt đầu dự định nâng cấp lên MIUI 11. Những thông tin này được trưởng phòng kế hoạch sản phẩm của Xiaomi, ông Liu Ming tiết lộ tại Hội nghị MIUI Core Experience.

MIUI 11 hinh 2

Như ta đã biết, giao diện MIUI được giới thiệu đến người dùng khoảng từ 8 năm trước. Qua nhiều lần nâng cấp và cập nhật, nó đang dần dần được hoàn thiện và phát triển.

Tính đến nay, sau 402 tuần phát triển, lượng người dùng MIUI đã vượt qua con số 300 triệu. Đặc biệt, MIUI 10, bản cập nhật mới đây nhất đã được tích hợp trên 40 sản phẩm dòng Redmi và Mi.

Những thay đổi, nâng cấp của giao diện này càng khiến cho người dùng thích thú. Tuy nhiên, nhu cầu của con người ngày càng cao, bởi lẽ đó, xu hướng nghiên cứu phát triển lên MIUI 11 là điều tất yếu.

MIUI 11 hinh 3

Trong xu thế thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các hãng smartphone. Cuộc chạy đua công nghệ luôn không ngừng nghỉ. Những hãng điện thoại nào đi đúng xu thế và có chiến lược đúng đắn thì sẽ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Những phiên bản hệ điều hành luôn luôn phải được cập nhật, sửa lỗi và nâng cấp để theo kịp cách mạng 4.0.

Không những thế, sự sáng tạo, độc đáo, mới mẻ luôn là điểm cuốn hút người dùng. Đó cũng là lý do tại sao Xiaomi sẽ phát triển MIUI 11 với OS hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Tuy nhiên, điều này cũng cần dựa trên giao diện MIUI 10. Một số tính năng của bản cũ vẫn sẽ được giữ lại. Thêm vào đó, sự chú trọng về nhu cầu thực dụng của người dùng sẽ được Xiaomi quan tâm đầu tư kỹ lưỡng hơn ở MIUI 11 sắp tới.

Trên đây là những thông tin thú vị về kế hoạch ra mắt MIUI 11 trong thời gian tới của Xiaomi. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được hãng tiết lộ. Chúng ta hãy cùng nhau hy vọng bản cập nhật, nâng cấp này sẽ có thêm nhiều tính năng mới mẻ, cũng như tối ưu hóa hiệu suất trên smartphone.

Tham khảo: Gizmochina

Xem thêm: REDMI NOTE 7 PRO SẼ RA MẮT VỚI SNAPDRAGON 670, CAMERA SONY IMX586 48MP

Bạn cần hỗ trợ?