Giao diện MIUI 8 ?

Xiaomi vừa tung ra phiên bản tiếp theo của giao diện người dùng MIUI có tên gọi MIUI 8 cùng lúc với chiếc smartphone Mi Max.

Với giao diện MIUI 8 này, tất cả các ứng dụng mặc định đi kèm giờ đây sẽ được thiết kế lại với nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi ở diện mạo bề ngoài, MIUI 8 có những tính năng mới đáng chú ý khác.

miui8-tinh-nang-hay

Chi tiết các thay đổi trên giao diện MIUI 8 có gì “hot”?

  1. Hỗ trợ đa cửa sổ: Một số ứng dụng sẽ hỗ trợ tính năng nhiều cửa sổ ứng dụng, là người dùng có thể mở 2 hay nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.
  2. Font chữ mới: Một font chữ Trung Quốc tùy biến mới được tạo ra để giúp người dùng đọc chữ dễ hơn trên thiết bị di động. Font chữ mới có tới 27.533 ký tự.
  3. Đổi hình nền: MIUI 8 có tính năng gửi những bức ảnh đẹp đến màn hình khóa và màn hình Home mỗi ngày. Người dùng có thể lựa chọn hình ảnh ở 12 loại khác nhau, như ảnh phong cảnh, ảnh động vật,…
  4. Thư viện ảnh mới: Giờ đây nó sẽ hỗ trợ tạo hình doodle, bộ lọc, sticker, cắt ảnh, tạo video từ ảnh. Sau khi thực hiện việc biên tập, chỉnh sửa ảnh, bạn vuốt từ dưới cùng lên để nhanh chóng chia sẻ kết quả cho bạn bè.
  5. Ứng dụng máy tính Caculator sẽ cho phép thực hiện các phép tính, chuyển đổi phức tạp.
  6. Tính năng máy quét: Ứng dụng Camera có tính năng mới với tên gọi Scanner cho phép bạn quét các sản phẩm trong cửa hàng rồi sau đó về nhà mua online.
  7. Tiết kiệm pin và bảo mật: MIUI 8 có khả năng nhận diện các tin nhắn scam lừa đảo; còn tính năng tiết kiệm pin sẽ giúp đóng băng các hoạt động ngầm của ứng dụng, tạm dừng đồng bộ dữ liệu cũng như dừng các bản cập nhật để tăng thời gian dùng pin cho người dùng.

miui8-nhung-thay-doi

 

MIUI 8 sẽ hỗ trợ tất cả các máy như: Redmi và Mi Note, cũng như các model Mi 2, 2S, 3, 4, 4C, 4S, 5 và Max.

Bạn cần hỗ trợ?