Hiện nay tình trạng màn hình iPhone 7 bị ám cam không còn lạ với người dùng. Có rất nhiều cách để khắc phục , nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện đúng cách khắc phục. Hiểu đúng và áp dụng chính xác là cách sử dụng thông minh và bảo vệ thiết bị của bạn.

3 cách khắc phục và sửa lỗi màn hình iPhone 7 bị ám cam

Cách 1: Hạ nhiệt độ màn hình và độ sáng.

Khi thiết bị hoạt động ở độ sáng quá cao sẽ dẫn đến tình trạng ánh sáng ở mức cao dẫn đến tình trạng nóng quá 35 độ C gây ra màn hình chuyển sang vàng rồi cam dần.

Đây chính là dấu hiệu cho thấy thiết bị và đặc biệt màn phản quang của màn hình đang bị nóng quá mức. Hãy vào cài đặt đi đến ánh sáng hoặc kéo thanh trạng thái xuống và kéo giảm ánh sáng.

Cách 2: Hãy điều chỉnh mã màu trong bộ lọc màu.

Bộ lọc màu trong thiết bị có trách nhiêm cung cấp và điều chỉnh màu và ánh sáng trên màn hình. Thỉnh thoảng bộ lọc này cũng lọc và thiết lập nhầm mã màu.

Vì thế nếu thấy màn hình iPhone 7 bị ám cam đừng lo lắng hãy vào trong cài đặt > ánh sáng và màn hình > chọn vào bộ lọc màu cũng như chọn vào Color Tint và điều chỉnh các thanh mã màu để điều chỉnh.

Cách 3: Thay màn hình iPhone 7 và 7 Plus chính hãng.

Trong rất nhiều trường hợp màn hình iPhone 7 bị ám cam đều có hậu quả là thay màn hình iPhone 7 nếu không phát hiện kịp thời. Để khẳng định điều này thì kỹ thuật viên Chinh tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã nói rằng ” các lỗi màn hình đều cần phải thay và sửa linh kiện” , vì khi các dấu hiệu đã hiện thì đã gần như đã hỏng 90%.

Người dùng cần phải thật cẩn thận tìm kiếm địa chỉ thay màn hình và sữa chữa uy tín và thật cẩn thận để được khắc phục triệt để các lỗi và tránh bị các cửa hàng nhỏ lẽ sửa chữa nữa vời làm hỏng thiết bị.

Trên đây là 3 cách có thể giúp các bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị ám cam. Mong nếu các giải pháp này hiệu quả thì hãy giúp chúng tôi chia sẽ bài viết này đến những người cũng đang gặp tình trạng này.

Xem thêm : Nên thay màn hình iPhone 7 chính hãng giá rẻ uy tín tại đâu ở TPHCM

Bạn cần hỗ trợ?