Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID

Công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt Face ID (nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang) lần đầu xuất hiện là trên điện thoại iPhone X. Dù rất được mong đợi nhưng cũng xuất hiện không ít các ý kiến trái chiều. Và mới đây nhất thông tin về việc Face ID sẽ được hỗ trợ khuôn mặt trên iOS 12 đanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Trên iOS 12 Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang hình 2iPhone X là smartphone đầu tiên được Apple trang bị công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID. Noa là chiếc điện thoại sở hữu nhiều tính năng và công nghệ định hướng cho toàn bộ các smartphone trong thời gian không xa sắp tới. iPhone X có nhiều điểm nhấn ấn tượng như màn hình tràn viền tỷ lệ lớn, được trang bị tai thỏ, trong tai thỏ có sự hiện diện của công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt Face ID vô cùng mới mẻ. Tuy nhiên khi tính năng này được giới thiệu đến công chúng thì nhận được nhiều ý kiến trái chiều của giới chuyên môn cũng như người dùng.

Trên iOS 12 Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang hình 1Tính năng bảo mật và an toàn là điều được nhắc tới nhiều nhất khi tính năng nhận diện khuôn mặt này được chính thức ra mắt. Và có rất nhiều cách để qua mắt Face ID một cách dễ dàng.  Apple sẽ phải còn cải tiến và nâng cấp hệ thống bảo mật Face ID rất nhiều nữa mới có thể mang đến độ an toàn nhất định cho những chiếc smartphone cảu mình. Đồng thời tạo được lòng tin cho những khách đang có ý định mua hoặc đang sử dụng smartphone này. Và liệu những cải cách nâng cấp đó có đến từ việc Face ID cso thể nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang trên phiên bản iOS 12 hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

tren-ios-12-face-id-se-nhan-dien-khuon-mat-theo-chieu-ngang-3Thông tin từ bolg của Apple Macotakara và báo cáo của MacRumors iOS 12 sẽ được hỗ trợ công nghệ Face ID theo chiều ngang. Thiết kế này dành riêng cho các iPad và thế hệ iPhone 2018 mới. Rất nhiều kì vọng cho rằng cải tiến này sẽ làm hài lòng khách hàng. Cũng theo nguồn tin trên, các mẫu máy tính bảnh mới có tên là iPad Pro sắp ra mắt sẽ được trang bị tính năng  Face ID và hệ thống máy ảnh True Depth được cái tiến hơn so với iPhone X. Do người dùng có nhiều phàn nàn rằng Face ID khó sử dụng và việc mở khóa khó hơn so với Tuoch ID nên Apple đã có những cải tiến này.

tren-ios-12-face-id-se-nhan-dien-khuon-mat-theo-chieu-ngang-4Bên cạnh đó có thêm một chút thông tin cho những ai đang tìm hiểu về iOS 12 thì đây là một phiên bản cập nhật  hệ điều hành mới nhất sắp được cho ra mắt trong thười gian tới đây. Phần lớn nó tập trung vào sửa lỗi và những cập nhật nhỏ trong nền tảng truyền thống iOS. Với những thông tin trong bài viết trên đây hy vọng chúng ta có được những nhìn nhận khách quan nhất về công nghệ Face ID. Liệu rằng nó có xuất hiện trên phiên bản iOS 12 mới nhât và nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang hay không.  Bạn có ý kiến gì về vấn đề nếu trên hay không chúng ta hãy cùng nhau thảo luận thêm nhé!

Bạn cần hỗ trợ?