Xiaomi Mi 5 là chiếc smartphone sở hữu thiết kế đẹp cùng cấu hình phần cứng tốt, là một trong những chiếc smartphone đáng mua nhất của Xiaomi trong năm nay. Tuy nhiên, là thiết bị công nghệ nên không thể tránh khỏi việc hư hỏng hay máy bị lỗi. Những lỗi mà người dùng Mi 5 thường gặp phải đó là máy nóng, hao pin, tự khởi động lại… Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số lỗi thường gặp trên Xiaomi Mi 5 và cách khắc phục những lỗi này.

Những vấn đề mà người dùng Xiaomi Mi 5 thường gặp có thể kể đến là:

– Sử dụng Xiaomi Mi 5 bị nóng máy

– Cảm ứng không còn mượt mà

– Xiaomi Mi 5 bị hao pin

– Lỗi tự khởi động lại trên Mi 5

xiaomi mi 5

Cách khắc phục những vấn đề mà người dùng thường gặp trên Xiaomi Mi 5

  1. Xiaomi Mi 5 bị nóng máy khi sử dụng

Trong quá trình sử dung, nếu Xiaomi Mi 5 bị nóng máy thì bạn cùng đừng lo lắng quá vì hiện tượng nóng máy chỉ xuất hiện ở các smartphone có bộ chip xử lý tốt. Khi sử dụng máy lâu, bộ vi xử lý phải hoạt động liên tục nên dễ gây ra hiện tượng nóng máy. Ngoài ra, do máy phải chạy quá nhiều ứng dụng, nhất là game đồ họa cao.

Để khắc phục tình trạng nóng máy trên Xiaomi Mi 5 thì bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho máy. Vào Menu -> Cài đặt -> Tùy chọn nâng cao -> Pin -> Chế độ pin -> Bật chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến trên máy.

xiaomi mi 5

  1. Cảm ứng không còn mượt mà, không còn hoạt động tốt như trước

Có thể do người dùng mở quá nhiều ứng dụng khiến máy không xử lý kịp, đây là 1 trong những nguyên nhân khiến cảm ứng không nhạy. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì có thể khắc phục bằng cách Hard Reset Mi 5. Còn nếu vẫn không khắc phục được thì nên mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng.

  1. Xiaomi Mi 5 bị hao pin

Trong khi sử dụng, Xiaomi Mi 5 có hiện tượng tuột pin nhanh hoặc tuổi thọ của pin kém thì bạn có thể mở chế độ tiết kiệm pin cho máy hoặc cài những ứng dụng phần mềm cải thiện pin cho máy. Ngoài ra nên tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đang chạy trên máy.

xiaomi mi 5

  1. Lỗi tự khởi động lại trên Mi 5

Nếu đang sử dụng mà chiếc Xiaomi Mi 5 của bạn tự khỏi động lại thì có thể là do lỗi phần mềm hoặc do lỗi pin. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì bạn tiến hành thao tác Factory Reset lại máy. Sau khi reset lại máy mà tình trạng trên vẫn chưa khắc phục được thì lỗi này là do pin. Bạn nên mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi pin.

Trên đây là tổng hợp những vấn đề mà người dùng Xiaomi Mi 5 thường gặp và cách khắc phục.

Nếu thấy hay, đừng quên like và share cho bạn bè cùng tham khảo nhé!!!!!

Bạn cần hỗ trợ?