Sau rất nhiều đồn đoán của giới công nghệ thì cuối cùng, Xiaomi Mi 6 sẽ chính thức ra mắt vào hôm nay 19/04. Đây sẽ là một trong những chiếc smartphone đáng chờ đợi nhất của gã khổng lồ xứ tỉ dân trong năm nay.

Với những gì mà Xiaomi Mi 5 nói riêng và Xiaomi đã thể hiện trong năm 2016 vừa qua thì Xiaomi Mi 6 thực sự rất đáng để hy vọng. Ngay trước giờ ra mắt, hãy cùng Xiaomivietnam điểm lại những thông tin đáng chú ý nhất có thể xuất hiện trên chiếc máy này.

Xem thêm: Xiaomi Mi Max 2 Hình Ảnh Trước Giờ Ra Mắt

Thiết kế

Rất nhiều nguồn tin đều dự đoán Xiaomi Mi 6 sẽ không có màn hình cong như Mi Note 2, khi mà tất cả những hình ảnh rò rỉ đều cho thấy Mi 6 sử dụng màn hình phẳng. Ngôn ngữ thiết kế của máy vẫn tương tự như Xiaomi Mi 5 nhưng hoàn thiện một số chi tiết nhỏ như phím Home để hài hòa và cân đối hơn, đồng thời mặt sau là sự xuất hiện của camera kép.

Những điểm đáng chờ đợi nhất của Xiaomi Mi 6 trước giờ GCách đây ít hôm, Xiaomi vừa tung ra một teaser về Mi 6 ngụ ý đến thiết kế cong 4 cạnh, nhưng nhiều khả năng việc cong ở đây là cong mặt lưng chứ không phải cong màn hình. Thực ra thiết kế Mi 5 đã là rất đẹp, nếu như Mi 6 hoàn thiện thêm một số điểm như làm phím Home cân đối hơn, giảm bớt viền đen trong màn hình thì Xiaomi Mi 6 vẫn đủ hấp dẫn về ngoại hình.

Camera kép

Gần như chắc chắn Xiaomi Mi6 sẽ có camera kép khi mọi hình ảnh rò rỉ và những câu “thả thính” trên mạng xã hội của Xiaomi đều xác nhận điều này. Hy vọng đây sẽ là một camera kép hữu hiệu như cách mà Apple hoặc Huawei đang làm. Trước đây Xiaomi đã có chiếc Redmi Pro camera kép nhưng camera này không thực sự ấn tượng. Với vị thế của một mẫu smartphone cao cấp, Mi 6 cần chứng tỏ nhiều hơn.

 Những điểm đáng chờ đợi nhất của Xiaomi Mi 6 trước giờ G

Khung gốm trên Xiaomi Mi 6

Xiaomi Mi 5 có một phiên bản cao cấp làm từ gốm, và đây cũng là chất liệu sử dụng trên Xiaomi Mi Mix. Xiaomi Mi 6 chắc chắn sẽ có bản bằng gốm, nhưng không rõ là tất cả phiên bản hay chỉ phiên bản cấu hình cao cấp nhất. Chất liệu gốm sẽ mang đến sự bóng bẩy, cao cấp và bền hơn so với kính cường lực thông thường.

Chống nước

Chưa có bất kỳ một chiếc điện thoại Xiaomi nào có khả năng chống nước, và Mi 6 có thể là chiếc điện thoại đầu tiên. Đây là kỳ vọng của rất nhiều Mi fan, hy vọng nó có thể trở thành sự thật trong hôm nay.

Bảo mật mống mắt

 

Đúng như vậy, Xiaomi sẽ là hãng thứ hai sau Samsung áp dụng công nghệ quét võng mạc bảo mật mống mắt cho điện thoại của mình. Các hình ảnh Teaser từ Xiaomi đã xác nhận thông tin trên. So với vân tay, quét võng mạc còn nhanh, chính xác và cơ chế bảo mật cao hơn. Samsung đang rất thành công với công nghệ này trên Samsung Galaxy S8 và chúng ta hãy chờ xem mống mắt trên Mi 6 như thế nào.

Giá bán Xiaomi Mi 6

Theo truyền thống của Xiaomi, giá  Mi 6 sẽ tiếp tục rất tốt so với các smartphone hãng khác cùng cấu hình. Mi 6 dự kiến có giá khởi điểm 1999 tệ (khoảng 6,6 triệu đồng), còn Mi 6 Plus (bản màn hình lớn 5,7 inch) có giá từ 2499 tệ (khoảng 8,3 triệu đồng).

Bạn cần hỗ trợ?