Thị trường smartphone tầm trung gần đây cạnh tranh ngày khốc liệt. Trước khi chiếc Redmi Note 7 Pro xuất chiến, Galaxy A50 đang làm mưa làm gió trong phân khúc này. Chúng ta hãy cùng nhau so sánh hiệu năng giữa hai chiếc smartphone này nhé.

So sánh hiệu năng Redmi Note 7 Pro và Samsung A50

Thông số phần cứng 

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 1(Cả 2 sản phẩm điện thoại đều chạy trên giao diện tùy biến của hãng, dựa trên Android 9 Pie)

Xiaomi Redmi Note 7 Pro trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 675 và có ISP hỗ trợ camera 48MP. Về đồ họa, GPU Adreno 612 vượt xa so với Galaxy A50 chạy Mali G72.

Galaxy A50 cũng không hề kém cạnh với bộ con chip xử lý Exynos 9610 có xung nhịp lên tới 2.3 GHz và bổ trợ máy ảnh ba ống camera ở mặt phía sau.

So hiệu năng CPU

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 2(Mobile Xprt tính theo giây và số giây càng ít tức càng nhanh)

Redmi Note 7 Pro đứng đầu toàn bộ điểm Benchmark về hiệu năng CPU với Snapdragon 675. Không có gì đáng ngạc nhiên vì vi xử lí chạy trên lõi Cortex A76 trong khi Samsung Galaxy A50 sử dụng lõi Cortex A73. Điều độc đáo ở đây là Xiaomi Redmi Note 7 Pro hoàn thành các tác vụ điện thoại Xprt nhanh hơn 25 – 30% so với Samsung Galaxy A50

So sánh hiệu quả sử dụng năng lượng GPU & AI

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 3

Ở điểm này AI Engine trên Snapdragon 675 dùng GPU, DSP & CPU để tính toán các tác vụ AI đạt điểm cao nổi trội đem so với chiếc Samsung Galaxy A50. Không chỉ thế, về điểm PCMark thị giác máy tính và kho lưu trữ, chiếc Samsung A50 cũng tỏ ra yếu thế hơn Redmi Note 7 Pro nhiều.

Khả năng chơi game

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 4

Kết quả cho thấy Redmi Note 7 Pro vượt xa A50 về khả năng chơi game, với tận 39 FPS và có độ ổn định là 93%. Xiaomi Redmi Note 7 Pro hiện đang là điện thoại di động tầm trung tuyệt vời nhất để “chiến” PUBG di động.

Samsung Galaxy A50 với cùng các cài đặt đồ họa thì chỉ đạt được 27 FPS với độ ổn định thấp 72%. Tuy nhiên, nó cũng có thể tăng FPS lên cực cao bằng cách giảm chất lượng đồ họa. Khi đó số điểm đạt được lên tới 38 FPS với độ ổn định là 94%.

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 5Đồ họa game PUBG trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

So sánh hiệu năng giữa Redmi Note 7 Pro và Samsung Galaxy A50 - ảnh 6Đồ họa game PUBG trên Samsung Galaxy A50

Redmi Note 7 thể hiện chất lượng đồ họa tốt nhất trên PUBG SmartPhone. Nó có thể chạy trò chơi mặc định ở mức đồ họa cao, trong khi Samsung Galaxy A50 chỉ chạy ở mức đồ họa trung bình.

Kết Luận

Samsung Galaxy A50 được đánh giá tổng thể kém hơn Redmi Note 7 Pro về hiệu năng AI, khả năng xử lý tốt các trò chơi đồ họa nặng như PUBG sản phẩm điện thoại.

Không những vậy, chiếc Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Snapdragon 675 chắc chắn là một sản phẩm bứt phá trong phân khúc Smartphone tầm trung. Dựa theo điểm hiệu năng ở trên, Xiaomi Redmi Note 7 Pro không gặp bất kì khó khăn nào khi chơi trò chơi hay thực hiện các tác vụ hàng ngày.

Xem thêm: Redmi Note 7 Pro sẽ ra mắt với snapdragon 670, camera Sony IMX586 48MP

Bạn cần hỗ trợ?