Nhiều người dùng iPhone 6 liên tục phản ánh rằng màn hình iPhone 6 bị ố vàng sau khi nâng cấp lên iOS 12.2 . Có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để khắc phục hiện tượng ố vàng lên iOS 12.2 hoặc iOS 11.4. Thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác và cả cách khắc phục nữa.

Tại sao màn hình iPhone 6 bị ố vàng

Có nhiều nguyên do khiến màn hình điện thoại iPhone 6 của bạn bị ố vàng .

  • Nếu iPhone 6 của các bạn gặp vấn đề về ROM, nó bị thiếu dung lượng bộ nhớ hoặc không đủ dung lượng, thiết bị của bạn có khả năng gặp vấn đề về hiệu quả sử dụng năng lượng như màn hình cảm ứng không phản hồi, hiệu suất chậm, sự cố ngẫu nhiên, bật tắt màn hình iPhone 6 , ứng dụng bị chậm, v.v.
  • Nó có thể là do các vấn đề liên quan đến phần cứng từ một thành phần bị hỏng trong bảng mạch hiển thị. Nếu thiết bị của bạn bị rơi hoặc bị hỏng nước, các bạn có thể không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào ngay lập tức nhưng điều đó không tức là sự cố không gây hại cho thiết bị của các bạn.
  • Cũng có thể do iPhone 6 của các bạn gặp sự cố liên quan đến phần mềm trong đó phần mềm có khả năng bị hỏng hoặc có bản nâng cấp phần mềm bị lỗi khiến iPhone 6 của các bạn gặp sự cố bị ố vàng màn hình.

Thủ thuật hay: Các bước khắc phục màn hình iPhone 6 bị chớp nháy đơn giản

3 cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị ố vàng

Thiết lập cứng cứng iPhone 6.
đại đa số các sự cố bạn gặp phải với iPhone 6 có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại. Bằng cách giữ các button Ngủ / Thức giấc & Trang chủ cùng một lúc cho đến khi bạn thấy logo Apple trình làng.

Các bạn cũng nên bảo đảm rằng pin smartphone của bạn được sạc tốt và nó không bị lỗi vì điều này có thể dẫn đến việc bật và tắt màn hình điện thoại iPhone 6 .

Giảm độ sáng xuống để dừng màn hình cảm ứng iPhone 6 bị ố vàng
Giảm độ sáng của iPhone 6 là một cách dễ dàng để khắc phục màn hình điện thoại iPhone 6 bị ố vàng . Thực hiện theo các bước sau:

  • Chuyển đến cài đặt iPhone 6 của bạn và cuộn xuống màn hình cảm ứng & độ sáng.
  • Giảm độ sáng của iPhone 6 càng xa càng tốt, sau đó tắt Độ sáng tự động.
  • Để nó ở trạng thái đó trong khoảng 10 phút để đặt độ sáng trở lại trạng thái ban đầu. Điều này sẽ làm cho màn hình iPhone 6 của bạn ngừng bị ố vàng .

Kiểm tra tổng quát trạng thái bộ nhớ
Khi ROM trong của iPhone 6 không đủ để thực hiện các quy trình bổ sung, smartphone có thể bắt đầu hoạt động sai. Ngoài màn hình điện thoại iPhone 6 bị ố vàng trên và ngoài smartphone có thể có màn hình cảm ứng bị đóng băng hoặc không phản hồi.

Khi bạn nhận ra dung lượng bộ nhớ điện thoại của bản thân đã gần đầy, các bạn nên xóa các tin nhắn văn bản & tệp phương tiện cũ, các ứng dụng không sử dụng và mọi tệp hoặc chi tiết vô dụng khác được lưu trong điện thoại của các bạn.

Là người dùng iPhone 6 thì chắc chắn thỉnh thoảng bạn sẽ gặp vấn đề với màn hình iPhone bị ố vàng. Với các giải pháp trên, giờ đây bạn có thể khắc phục các sự cố như vậy mà không có quá nhiều phiền phức. Tuy nhiên nếu các giải pháp trên không thể giúp bạn khắc phục thì đã đến lúc liên hệ với dịch vụ thay màn hình iPhone 6 và 6s chính hãng của các trung tâm uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được trợ giúp.

Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone 6s lấy ngay uy tín chính hãng tại đâu ở khu vực TPHCM ?

Bạn cần hỗ trợ?