Sở hữu những đặc điểm nổi bật về thiết kế và cấu hình, Xiaomi Mi 5s được giới công nghệ và người dùng đánh giá là bản nâng cấp hoàn hảo của Xiaomi Mi 5. Cùng Xiaomivietnam.org đặt hai sản phẩm này lên bàn cân so sánh để thấy rõ những điểm khác biệt giữa chúng.

Thiết kế

1-7

Tuy cùng ngôn ngữ thiết kế nhưng Xiaomi Mi 5s có vài sự khác biệt so với Mi 5. Thay vì sử dụng chất liệu gốm cho mặt lưng như người tiền nhiệm, Mi 5s được làm từ kim loại nguyên khối sang trọng cùng họa tiết mặt lưng xước phay đẹp mắt, cho cảm giác cứng cáp và chắc chắn hơn hẳn. Cảm biến vân tay được làm lớn và hài hòa hơn so với kích thước trên Mi 5.

Màn hình

1-2

Tuy cùng kích thước 5.15 inch nhưng màn hình điện thoại xiaomi Mi 5s được làm cong 2.5D, gia tăng thêm 16 bóng đèn LED cho độ sáng lên đến 600 nit. Màn hình này có độ bão hòa màu sắc cao, với 95% gam màu NTSC được hiển thị, hứa hẹn sẽ đem lại hình ảnh rực rỡ, đẹp mắt, đem lại ấn tượng tốt với người dùng.

Vân tay siêu âm

1-3

Mi 5s là sản phẩm đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên nút home. Công nghệ vân tay siêu âm nhận dạng vân tay bằng cách quét siêu âm nên có tốc độ cực nhanh và xác định một cách chính xác. Cảm biến này được tích hợp trực tiếp ngay dưới lớp kính mà không cần khoan lỗ, giữ sự liền mạch cho kính.

Cấu hình

1-1

Xiaomi Mi 5s cũng có 2 phiên bản 3 GB và 4 GB RAM pin dung lượng 3.200 mAh như trên Xiaomi Mi 5. Nhưng Xiaomi Mi 5s có phần mạnh mẽ hơn thế hệ tiền nhiệm bởi nó sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 821. Con chip này tích hợp nhiều tính năng cải tiến và công nghệ mới nên đem lại khả năng xử lí nhanh và mượt mà hơn so với chip Snapdragon 820 mà Xiaomi Mi 5 sử dụng.

Camera

1-6

Xiaomi vừa đưa ra những hình ảnh so sánh chất lượng ảnh chụp giữa Mi 5s, iPhone 6s Plus và Galaxy S7 edge. Tuy không nói trực tiếp nhưng ai cũng có thể thấy rằng ảnh chụp từ Mi 5s sắc nét và chân thực hơn hai sản phẩm còn lại. Xiaomi cho biết trong số 200 người tham gia khảo sát thì 110 người cho rằng Mi 5s chụp ảnh đẹp hơn so với iPhone 6s Plus và S7 Edge.

1-5

Sở dĩ Mi 5s có khả năng chụp ảnh tốt vì thiết bị được trang bị cảm biến 12 MP, kích thước 1/2.3 inch, lớn hơn 59% so với cảm biến của iPhone 6s Plus. Kích thước điểm ảnh 1.55 μm, lớn hơn 61% so với iPhone 6s Plus, hứa hẹn cho hiệu suất chụp đêm tốt hơn.

XIAOMI MI 5S, 5S PLUS CHÍNH THỨC RA MẮT VỚI NÚT HOME CẢM BIẾN VÂN TAY SIÊU ÂM ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Bạn cần hỗ trợ?