Xiaomi, hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 4 trên thế giới được người dùng biết đến với sự sáng tạo trong sản phẩm, đồng thời giá cũng cực rẻ mà cấu hình lại khỏe. Gần đây, có thông tin cho hay, Xiaomi đã quyết định gỡ bỏ phần mềm hỗ trợ cho Mi 5 và Redmi Note 3. Điều này liệu có thực sự?

Mi 5 va Redmi Note 3 hinh 1

Có hay không việc Xiaomi gỡ bỏ phần mềm hỗ trợ cho Mi 5 và Redmi Note 3 ?

Với sự ra đời của hàng loạt những siêu phẩm smartphone mới, sự chú ý tập trung của Xiaomi cũng tập trung cho việc phát triển sản phẩm hơn. Và tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến hệ lụy tất yếu, đó chính là những sản phẩm đời đầu khá “yếu” sẽ ít được chăm sóc. Đó cũng là lý do gã khổng lồ này ngừng hỗ trợ phần mềm cho hai thiết bị flagship 2016 mang tính biểu tượng của mình: Xiaomi Mi 5  và chiếc Redmi Note 3. Và theo hãng công bố thông tin thì bản phát hành ổn định sắp tới của MIUI Global ROM sẽ chính là bản cuối cùng cho cho hai vị “anh hùng thầm lặng” trong quá khứ này của Xiaomi.

Mi 5 va Redmi Note 3 hinh 2

Thông tin tuyên bố cũng cho thấy, sau khi cập nhật OTA cuối cùng, nhóm Beta cho Mi 5 và Redmi Note 3 sẽ bị tiêu trừ. Thông tin này vừa tuyên bố gây không ít nỗi thất vọng cho những fan hâm mộ hai dòng sản phẩm này. Bởi người dùng hai thiết bị này có cảm giác như mình là “con ghẻ” bị bỏ rơi, khi mà Xiaomi cưới thêm nhiều mối mới đẹp hơn, sang chảnh và quyến rũ hơn.

Nhiều lý do để giải thích cho điều này, nhưng vấn đề về chi phí chính là yếu tốt hàng đầu. Bởi lẽ việc hỗ trợ phần mềm cho tất cả các thiết bị “yếu kém” không chỉ tiêu tốn nhiều tiền mà còn tốn thời gian. Hơn nữa, hai chiếc smartphone này đã gần ba năm tuổi và gần như chúng có chút đuối sức để theo kịp bước chân của các đàn em. Vì vậy mà hội đồng Xiaomi đã ra quyết định không mấy lạc quan cho người hâm mộ.

Trên đây là những tin tức mới nhất về việc Xiaomi gỡ bỏ phần mềm hỗ trợ cho Mi 5 và Redmi Note 3. Các bạn đang có ý định mua hai sản phẩm này thì hãy cân nhắc kỹ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Gsmarena

Xem thêmXIAOMI REDMI 7 PRO VỚI MÀN HÌNH GIỌT NƯỚC BẤT NGỜ LỘ ẢNH THỰC TẾ

Bạn cần hỗ trợ?