Xiaomi vừa cho ra mắt với mọi người sản phẩm ổ khóa thông minh thuộc hệ sinh thái thiết bị gia đình thông qua nền tảng gây quỹ của tổ chức MIJIA. Chiếc ổ khóa thông minh này rất tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều cho người dùng sử dụng.

Sản  phẩm ổ khóa thông minh này được Xiaomi đặt cho cái tên khá ngầu đó là Sherlock M1, nó là sản phẩm gây quỹ thứ 125 mà Xiaomi cho ra mắt trong năm nay. Đi ngược lại với truyền thống giá rẻ của các sản phẩm Xiaomi khác, Sherlock M1 có mức giá không hề rẻ, nó sẽ có giá khoảng 60 USD, tương đương với 1,36 triệu đồng.

Về chi tiết, ổ khóa thông minh Sherlock M1 được trang bị một hộp khóa thông minh hiện đại, có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ ổ khóa, thú vị hơn, người dùng có thể dễ dàng làm chủ ổ khóa này thông qua kết nối giữa hộp khóa và ứng dụng Mi Home của Xiaomi. Sherlock M1 tích hợp sẵn chip bảo mật có thể tùy chỉnh (MJSC, trong đó mỗi con chip đều nắm giữ một chìa khóa riêng.

Ổ khóa Xiaomi Sherlock M1 này có thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ nhưng không kém phần tin tế, người dùng và không khó để người dùng sử dụng ngay cả khi là người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Khi bạn cài đặt ổ khóa Sherlock M1 để khóa cửa, ứng dụng kết nối sẽ cho phép bạn điều khiển đóng hoặc mở khóa tùy ý. Người dùng bên ngoài nếu có chìa khóa đúng với ổ khóa cũng có thể mở khóa một cách dễ dàng. Nhưng một khi đã kích hoạt chế độ chống mở khóa, người dùng sẽ có chỉ có thể mở bằng kết nối ứng dụng Mi Home trên thiết bị di động của họ.

Ngoài ra, ổ khóa thông minh Sherlock M1 cũng có chức năng tạo khóa ảo cho các thành viên trong gia đình. Những chìa khóa ảo này sẽ có thời gian sử dụng nhất định và có thể bị người nắm giữ chìa khóa chính xóa bỏ bất cứ lúc nào đề phòng trường hợp mất điện thoại.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào sản phẩm sẽ lên kệ thị trường.

 

Bạn cần hỗ trợ?