Trang chủ » Chụp thử đánh giá camera Xiaomi Mi 5s: chụp ngoại cảnh cực tuyệt – chụp đêm tuyệt trong tầm giá

Chụp thử đánh giá camera Xiaomi Mi 5s: chụp ngoại cảnh cực tuyệt – chụp đêm tuyệt trong tầm giá

Xiaomi Mi 5s được giới chuyên gia đánh giá có hệ thống camera tuyệt đỉnh so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường. Bởi camera chính của Mi 5s có sử dụng cảm biến mới nhất của Sony là IMX378, đây là cảm biến được nang cấp trên HTC 10 nên Xiaomi Mi 5S được đánh giá rất cao về camera.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_1

Trong bài viết lần này hãy cũng mình xem xét đánh giá cách mà Xiaomi đã xử lý thuật toán về khả năng chụp ảnh trên Mi 5s như thế nào nhé.

Điểm qua thông tin camera của Xiaomi Mi 5s

Mi 5s sử dụng cảm biến Sony IMX 378 có độ phân giải 12,2 MP có kích cỡ điểm ảnh lên đến 1,55 um, cảm biến đtạ ½,3”. Đây là cảm biến đang được tích hợp trên chiếc smartphone cao cấp Google Pixel, mẫu smartphone được DXO Mark chấm điểm cao nhất về camera. Ngoài ra, Xiaomi Mi 5s còn được hỗ trợ công nghệ lấy nét theo pha, HDR tốt hơn và nhiều khung hình quay video. Xiaomi cho biết, Xiaomi đã sử dụng thuật toán mới cho HDR giúp máy xử lý hình ảnh trên chip làm giảm áp lực cho bộ xử lý tín hiệu hình ảnh làm tăng tốc độ lưu ảnh.

Giao diện camera Xiaomi Mi 5s

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_2danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_3

Mi 5s có giao diện camera khá đơn giản với các phím tắt dành cho HDR, đèn Flash, quay video. Cùng với đó là các chế độ Panorama, làm đẹp, Scenes, Timer và chỉnh tay.

Chất lượng hình ảnh từ Xiaomi Mi 5s

Ở điều kiện ban ngày Mi 5s làm việc trên cả tuyệt vời mặc dù cảm biến chỉ 12MP nhưng có nhiều điểm ảnh như 16MP cho chất lượng hình rất cao làm giảm độ nhiễu khiến ảnh sắc nét hơn. Bên cạnh đó camera Xiaomi Mi 5s còn có khả năng bắt màu sắc chính xác và cân bằng trắng chuẩn xứng đáng là camera của một mẫu flagship hàng đầu.

Đặc biệt Mi 5s còn có thể chụp ảnh xóa phông tuyệt vời như iPhone 7 Plus với hệ thống camera kép.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_6danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_5danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_4danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_11danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_10

Chế độ HDR, ảnh chụp trên camera Xiaomi Mi 5s rất được cải thiện rõ rệt cho tốc độ xử lý ảnh HDR nhanh hơn, hình ảnh ít nhiễu, độ sáng tốt.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_15danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_14

Khi không bật HDR: ảnh không đủ sáng , bị bệt màu, mất chi tiết, màu sắc nhợt nhạt. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách tùy chỉnh tay, thiết lập iOS thấp hơn và thời gian phơi sáng dài hơn.

Camera trước của Xiaomi Mi 5s

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_17

Camera trước có độ phân giải 4MP UltraPixel cho chất lượng chụp chân dung tốt, chi tiết cao và có độ tương phản cao màu sắc dễ chịu. Đặc biệt khả năng chụp đêm của Mi 5s tốt hơn các máy khác cùng phân khúc.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-5s-chup-ngoai-canh-cuc-dep-chup-dem-chua-ngon_18

Xiaomi Mi 5s đã có sự cải tiến về khả năng chụp ảnh,việc sử dụng cảm biến mới, Xiaomi Mi 5s là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu thích chụp ảnh phong cảnh, nó hoàn toàn có thể thay thế máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, Xiaomi cần phải làm tốt hơn trong trong điều kiện thiếu sáng nếu như muốn một chiếc camera phone hoàn hảo. Dù sao đi nữa, camera của điện thoại Xiaomi vẫn đang tốt lên hàng ngày và đó là điều đáng khích lệ.