Liệu Xiaomi Mi Note 2 có phải là chiếc smartphone có camera chụp ảnh tốt nhất của Xiaomi không?

Xiaomi đã không ngừng nổ lực cải tiến camera trên smartphone của mình nhưng ngay cả chiếc Xiaomi Mi Mix vẫn không thể bắt kịp được các mẫu smartphone có camera hàng đầu hiện nay. Liệu Xiaomi Mi Note 2 có camera độ phân giải cao nhất của Xiaomi lên đến 22,5 MP có khác biệt gì không? Cùng xem bài đánh chi tiết camera Xiaomi Mi Note 2 trong bài viết sau đâu nhé.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_1

Cấu tạo camera Xiaomi Mi Note 2

Camera chính của Xiaomi Mi Note 2 có độ phẩn giải cực “khủng” lên đến 22,5 MP kích thước ½,6 inch và khẩu độ f/2.0 và bộ cảm biến IMX318 của Sony hiện đại nhất.

Đặc biệt, thay vì trang bị hệ thống chống rung, Xiaomi đã trang bị một con quay hồi chuyển chuyên dụng để bổ trợ tính năng chống rung điện tử EIS. Hệ thống camera được tích hợp thêm cụm đèn flash LED kép dual-tone.  Về lý thuyết camera Xiaomi Mi Note 2 cho hình ảnh chụp chi tiết và sắc nét.

Giao diện chụp ảnh của Xiaomi Mi Note 2

Màn hình chụp ảnh của Mi Note 2 rất đơn giản bao gồm: các phím nhanh để bật HDR, flash hay quay video. Tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác như: Panorama, Timer,…

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_2

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_3

Đánh giá chất lượng ảnh chụp từ Xiaomi Mi Note 2

Nếu chụp ở điều kiện đủ sáng như ban ngày thì Mi Note 2 hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình, máy cho hình ảnh có màu sắc được tái tạo tuyệt vời và một khả năng cân bằng trắng xuất sắc. Đối với ảnh có chủ thể phức tạp như chủ thể dưới nền trời xanh trong nắng thì phần nền xanh nổi lên rất đẹp mà phần chủ không bị tối, đây là điểm ấn tượng mà khống có chiếc smartphone nào trên thị trường làm được.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_4danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_6danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_5

Điều kiện ánh sáng yếu, Xiaomi Mi Note 2 cho hình ảnh chụp tốt hơn Mi Mix nhưng kích thước cảm biến nhỏ vẫn vẫn bị lộ ra làm cho màu sắc hình ảnh bết lại và nhạt nhòa. Tuy nhiên, Mi Note 2 vẫn được xếp vào 1 trong những chiếc smartphone chụp sáng tốt nhất.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_10

Chụp HDR, Mi Note 2 không cho hình ảnh không khác nhiều so với chế độ bình thường vì camera đã xử lý cân bằng trắng quá tốt nên bạn sẽ không thể nhìn thấy điểm khác biệt.

Ảnh bên trái là chưa bật HDR, ảnh bên phải là đã bật HDR

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_11

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_12

Camera trước

Camera trước của Mi Note 2 có độ phân giải 8MP khẩu độ f/2.0, bạn có thể lựa chọn giữa 2 chế độ tự sướng là là làm đẹo thông minh và làm đẹp chuyên nghiệp. Hai chế độ này chụp đẹp như nhau, hiệu chỉnh da người lên tự nhiên chứ không hề ảo như Samsung và hậu cảnh cũng đầy đủ chi tiết.

Ảnh bên trái chụp bình thường, bên phải là chế độ chuyên nghiệp.

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_13

danh-gia-camera-xiaomi-mi-note-2-camera-phone-tot-nhat-cua-xiaomi_14

Quay video

Xiaomi Mi Note 2 có khả năng quay video 4K 30fps, 1080p 30fps và có thể quay video slowmotion 720p ở 120fps.

Ở chế độ quay video 4K cho hình ảnh có chế độ chi tiết ở mức chấp nhận, hơi nhiễu hạt tuy nhiên, màu sắc trong video được tái tạo rât sđẹp khả năng xử lý hình ảnh có độ tương phản cao xuất sắc.

Camera Xiaomi Mi Note 2 có tính năng chống rung điện tử EIS giúp hình ảnh ổn định hơn hẳng khi người dùng vừa di chuyển vừa quay video.

Camera của Xiaomi Mi Note 2 có những cải tiến nhất định, đặc biệt là màu sắc, độ tương phẩn và cân bằng trắng. Nhưng rất tiếc là không Mi Note 2 không được tích hợp bộ cảm biến chống rung quang học và phần cứng và cả phần mềm.

 

 

Bạn cần hỗ trợ?