Trang chủ » ĐÁNH GIÁ HIỆU NĂNG CỦA XIAOMI MI MAX

ĐÁNH GIÁ HIỆU NĂNG CỦA XIAOMI MI MAX

Kích thước màn hình quá lớn vừa là ưu điểm vừa là yếu tố khiến Xiaomi Mi Max khó tiếp cận với người dùng. Tuy nhiên, ở phân khúc giá dưới 6 triệu đồng, Xiaomi Mi Max vẫn là một chiếc phablet đáng mua nhất bởi thiết kế hoàn thiện, màn hình đẹp cùng camera tương đối tốt. Ngoài ra, hiệu năng và thời lượng pin cũng là một trong những điểm cộng sáng giá dành cho sản phẩm của Xiaomi.

Những lý do khiến bạn nên chọn mua Xiaomi Mi Max 2 6.44 inchs

Xiaomi Mi Max có nhiều biến thể với con chip và dung lượng bộ nhớ RAM, ROM khác nhau. Nhưng hôm nay, Xiaomivietnam.org sẽ làm việc với Xiaomi MiMax phiên bản tiêu chuẩn với vi xử lý Snapdragon 650, RAM 3GB và bộ nhớ trong dung lượng 32GB.

1-1

Ở phân khúc tầm trung, việc Mi Max sử dụng con chip Snapdragon 650 6 lõi (2 lõi A72 và 4 lõi A53) cùng với GPU Adreno 510 là tương đối phù hợp, hiệu năng cũng ở mức ấn tượng, đáp ứng đủ mọi tác vụ xử lý, xem phim độ phân giải cao, chơi game nặng đều hoàn hảo. Khi thử xem một video dung lượng 16,5 GB, máy đáp ứng một cách mượt mà nhờ tốc độ xử lý tốt cùng bộ nhớ với khả năng đọc ghi ở mức khá.

Điểm số Antutu Benchmark của Mi Max đạt mức 64.867 điểm, cao hơn một chút so với LG V10 và thấp hơn A9 Pro dùng chip Snapdragon 652. Ngoài ra, đo đạc trên GeekBench, hiệu suất đa lõi của Mi Max dù thấp hơn so với C5 Ultra nhưng lại mạnh hơn Oppo R7 Plus, hiệu suất đơn nhân cao hơn cả vi xử lí Snapdragon 810 trên Nexus 6P.

1-2

GPU Adreno 510 sở hữu ưu thế lớn về khả năng chơi game với độ phân giải 1080p. GPU này mạnh hơn rất nhiều so với Mali-T760 trên C5 Ultra, thấp hơn Mali-T880 và Adreno 430 trên Snapdragon 810. Nhìn chung, máy đáp ứng hoàn toàn các game nặng hiện nay như Modern Combat 5, Asphalt 8,….

Điểm yếu duy nhất trên Mi Max đó là dù hỗ trợ sạc nhanh nhưng chip Snapdragon 650 không có được khả năng tiết kiệm điện năng tối đa và Xiaomi không cung cấp một củ sạc để hỗ trợ khả năng sạc nhanh. Khi mua Mi Max, người dùng cũng nên mua thêm củ sạc nhanh để tránh chờ 5 – 6 giờ đồng hồ sạc đầy máy.