Trang chủ » SO SÁNH HIỆU NĂNG CỦA REDMI NOTE 4X VÀ XIAOMI REDMI NOTE 4, SỰ ĐỐI ĐẦU GIỮA SNAPDRAGON 625 VÀ HELIO X20

SO SÁNH HIỆU NĂNG CỦA REDMI NOTE 4X VÀ XIAOMI REDMI NOTE 4, SỰ ĐỐI ĐẦU GIỮA SNAPDRAGON 625 VÀ HELIO X20

Trong số những chiếc máy tầm giá khoảng 3 triệu – 4 triệu đồng thì Xiaomi Redmi Note 4 và Xiaomi Redmi Note 4X chắc chắn là lựa chọn hợp lí và vừa túi tiền nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do phần cứng khá là giống nhau chỉ khác duy nhất ở con chip xử lý làm nhiều người băn khoăn về chiếc máy này.

Vì vậy hôm nay mình chia sẻ bài viết so sánh hiệu năng của Xiaomi Redmi Note 4x và Xiaomi Redmi Note 4, sự đối đầu giữa Snapdragon 625 và Helio X20 để các bạn có cái nhìn tổng quát, khách quan hơn, để có thể chọn cho mình một chiếc máy phù hợp.

Về phần cứng mà hai chiếc máy này đang sử dụng, chiếc Xiaomi Redmi Note 4X chạy chip Snapdragon 625 khá mới của Qualcomm, nhưng chỉ là con chip tầm trung, dung lượng Ram của nó tùy vào phiên bản có 3GB và 4GB.
=>> Xem thêm một số dòng điện thoại của Xiaomi <== =>> Xiaomi redmi note 4x <==

=>> xiaomi mi max 2 <==

=>> xiaomi mi note 2 <==

Mình sẽ chọn dung lượng ram 3GB để cân bằng với Xiaomi Redmi Note 4 bởi vì chiếc Xiaomi Redmi Note 4 thì chỉ có hai phiên bản và phiên bản cao nhất là 3GB, còn bản thấp hơn là 2GB và nó xử dụng con chip Helio X20 của MediaTek.

Như bạn thấy ở đây thì mình đã có kha khá các trò chơi cũng như ứng dụng thông thường để mình thử test. Trước khi đi vào so sánh hiệu năng thì mình sẽ tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm, cũng như là khởi động lại máy và chúng ta cùng xem giữa hai chiếc máy này thì máy nào khởi động lại nhanh hơn.

Như vậy là chiếc Xiaomi Redmi Note 4x khởi động xong trước, cũng không quá bất ngờ khi mà chiếc máy này có phần cứng và phần mềm mới hơn chiếc Xiaomi Redmi Note 4. Khởi động xong mình sẽ kiểm tra để đảm bảo là không có bất kì một ứng dụng nào đang chạy ngầm.

Trước hết mình sẽ đi thử test tốc độ mở từng ứng dụng riêng lẻ của hai máy. Trước tiên mình sẽ thử với tựa game Subway surfer, có vẻ như Xiaomi Redmi Note 4x đang chạy nhanh hơn. Tiếp theo mình sẽ mở tiếp một game 3D nhẹ nhàng đó làBeach Buggy Blitz, với tựa game này thì Xiaomi Redmi Note 4 đã chiến thắng.

Sang trò Temple Run, có thể nói con chip Helio X20 của Mediatek đã từng là một con chip cao cấp nhất vì vậy việc nó khởi động nhanh hơn là điều khá dễ hiểu.

Còn con chip Snapdragon 625 mặc dù là nó của hãng Qualcomm nhưng chỉ là con chip tầm trung, nó thậm chí còn chưa đạt đẳng cấp Snapdragon 650 trên chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro và cũng chưa chắc nó đã ăn được con chip cao cấp đã ra mắt rất lâu là Snapdragon 808 của Xiaomi Mi 4s hay Lg g4.

Cuối cùng mình sẽ thử game đua xe Asphalt 8, một tựa game nặng để xem tốc độ mở nó có khác nhau ít hay nhiều. Trong trò chơi này chiếc Xiaomi Redmi Note 4x sử dụng chip Snapdragon 625 lại chạy nhanh hơn chiếc Xiaomi Redmi Note 4, có lẽ vì do con chip của Qualcomm đã quen xử lí tác vụ nặng tốt hơn.

Theo mình nghĩ thì hai con chip này nó cũng khá là tương đồng nhau, sự chênh lệch nó không đáng kể lắm. Bây giờ thì mình sẽ mở một số ứng dụng khác để test luôn khả năng chạy đa nhiệm.

Mình sẽ thử đa nhiệm của hai máy bắt đầu bằng Subway surfer, cả hai máy đều không phải load lại. Qua game Beach Buggy Blitz thì chiếc Xiaomi Redmi Note 4 đã phải load lại.

Đến Temple Run thì hai máy vẫn chạy tốt, không phải load lại, tiếp đến Asphalt 8 thì cả hai máy cũng như vậy. Mình cũng lần lượt thử với các ứng dụng khác thì có Facebook chiếc Xiaomi Redmi Note 4 đã phải load lại.

Như vậy là các bạn có thể thấy rằng chiếc Xiaomi Redmi Note 4x có khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn hẳn. Trong số 8 ứng dụng ở đây thì chiếc Xiaomi Redmi Note 4x không phải load lại ứng dụng nào, còn chiếc Redmi Note 4 phải load lại hầu hết những trò chơi cũng như là ứng dụng thông thường.

Như các bạn đã thấy, có vẻ như là Xiaomi Redmi Note 4x đã đánh bại Xiaomi Redmi Note 4 cũng như Snapdragon 625 đánh bại Helio X20 ở bài test hiệu năng. Nhưng trên đây chỉ là một bài test khá khách quan, dù tốc độ chênh lệch nhau không nhiều nhưng cũng sẽ cho bạn cơ hội để cân nhắc chiếc máy nào là phù hợp nhất với bạn. Chúc các bạn tìm được máy ưng ý với mình.