Trang chủ » Robot hút bụi thông minh Xiaomi tiện ích tới đâu?

Robot hút bụi thông minh Xiaomi tiện ích tới đâu?

Vừa qua, Xiaomi chính thức bổ sung vào bộ sưu tập các sản phẩm hệ sinh thái của mình là chú robot hút bụi có tên Mi Robot Vacuum.

1564640

Đây là thiết bị mới nhất nằm trong hệ sinh thái Mi Ecosystem của Xiaomi là sản phẩm đầu tiên của công ty khởi nghiệp có tên Rockrobo. Theo đó, robot hút bụi này có sức hút (1800 Pa) cao hơn các máy hút bụi thông minh khác như Roomba của iRobot (1670 Pa) hay Botvac D8500 của Neato (1000 Pa).

Mi Robot có giá bán khoảng 250 USD tương đương với 5,5 triệu đồng rẻ hơn nhiều so với các robot hút bụi khác của iRobot có giá lên đén 900 USD khoảng 200 triệu đồng.

1564655

Theo trang tin Engadget, thiết kế chung của Xiaomi Mi Robot Vacuum không quá khác biệt so với các robot hút bụi hiện nay. Dưới đáy có 2 chổi quét hình tròn để quét bụi vào bàn trải chính hình trụ ở giữa. Khi làm việc, robot sẽ tự động điều chỉnh độ cao để quét sạch sàn nhà và các khu vực không bằng phẳng.

1564658

Mi Robot di chuyển bằng 2 bánh xe cao su hình tròn ở 2 bên và 1 bánh xe phụ khác. Để nhận biết khu vực cần hút, Mi Robot Vacuum có đến 12 loại cảm biến khác nhau như cảm biến radar siêu âm, cảm biến nhận biết tường, cảm biến nhận biết va chạm, cảm biến nhận biết vách và cảm biến nhận biết rơi. Nói cách khác, bạn sẽ không phải lo lắng chuyện nó sẽ bị rơi xuống cầu thang hoặc bị đụng tường.

1564661

Ngoài ra, máy còn được trang bị khả năng vẽ bản đồ của ngôi nhà thông qua cảm biến LDS. Nếu cần thiết bạn có thể đặt một bức tường ảo để ngăn cản không cho robot đi vào khu vực đó thông qua một miếng băng keo.

1564664

Pin Mi Robot có dung lượng 5200 mAh cho thời gian hút khoảng 2,5 giờ với 250 mét vuông không gian trên mỗi lần sạc. Khi đã hút xong, máy sẽ tự quay về vị trí đặt dock sạc để sạc lại pin.

1564673

Robot hút bụi thông minh này có thể điều khiển thông qua ứng dụng Mi Home dành cho smartphone, tablet. Với ứng dụng này, bạn có thể bật/tắt, theo dõi đường đi của robot, chỉnh chế độ hút (bình thường, yên lặng hoặc hoạt động mạnh) cũng như đặt lịch trình tự hút.

Việc ra mắt Mi Robot Vacuum tiếp tục mở rộng hệ sinh thái các thiết bị thông minh của nhà sản xuất Trung Quốc vốn đã khá đa dạng từ máy lọc nước, máy lọc không khí,… Vẫn còn quá sớm để nói đến chất lượng, nhưng với giá bán của Mi Robot Vacuum thì có lẽ sẽ có nhiều người muốn sở hữu nó.

15646431564649

Trải nghiệm smartphone Xiaomi mi max cấu hình cao nhất chỉ hơn 6tr