Trang chủ » Xiaomi Mi 4 tầm giá 3 triệu có những đối thủ “cứng cựa” nào trên làng smartphone

Xiaomi Mi 4 tầm giá 3 triệu có những đối thủ “cứng cựa” nào trên làng smartphone

Với mức giá 3 triệu đồng, liệu chiếc flagship 2 năm tuổi Xiaomi Mi 4 có gặp phải những đối thủ “sừng sỏ” nào trên thị trường smartphone trong phân khúc giá rẻ không?

xiaomi4

Xiaomi Mi 4 có thiết kế hoàn thiện cực kì tốt với viền xung quanh được làm từ thép, chất liệu chỉ có trên các flagship rất chắc chắn và bền rất được người dùng chuộng. Thậm chí, các phím cứng và cổng kết nối CNC được hoàn thiện tỉ mỉ và không có bất kì khuyết điểm nào mang đến cảm giác cầm tay chắc chắn và đầm tay.

xiaomimi416

Màn hình Xiaomi Mi 4 được người dùng đánh giá là hiển thị màu sắc tưới và cực kì rực rỡ. Bên cạnh đó, máy sở hữu camera có độ phân gải 13MP, cảm biến Sony, camera trước độ phân giải 8 MP. Máy sở hữu viên pin có dung lượng 3.080 mAh đáp ứng hơn 1 ngày sử dụng với tác vụ cao. Dù đã 2 năm tuổi nhưng ở thời điểm hiện tại Mi 4 vẫn được xem là chiếc smartphone giá rẻ có cấu hình khủng có khả năng vượt mặt các đối thủ khác cùng phân cấp.

xiaomi10

Với chất lượng và cấu hình hiện tại, Xiaomi Mi 4 chắc chắn sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” tại Việt Nam trong phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, Mi 4 muốn thuận lợi vượt qua các đối thủ cùng phân khúc trong gia đình như Redmi Note 2, Redmi Note 3 hay Flash Plus 2.

Bài viết sau đây mình sẽ so sánh cấu hình của Xiaomi Mi 4 với Xiaomi Redmi Note 2, Xiaomi Redmi Note 3, Flash Plus 2 và Obi S507.

xiaomimi46

Sau khi tiến hành thử nghiệm Antutu thì chiếc Xiaomi Mi 4 đạt 53000 điểm bỏ xa các đối thủ Flash Plus 2 và Obi S507, hơn nữa Mi 4 có điểm hiệu năng vượt trội hơn so với đối thủ trong gia đình. Ở bài test đơn nhân Geekbench 3 thì Mi 4 vẫn dẫn đầu với hơn 652 điểm. Kết quả này cho thấy sức mạnh của Mi 4 đến từ chip xử lý khủng trong tầm giá trong khi S507 chỉ dùng lại với chip Snapdragon 615.

Đối với bài test đa nhân, 2 đối thủ cùng nhà Redmi Note 2 đạt 4602 và Redmi Note 3 đạt 4386 vượt mặt Mi 4, dường như Snapdragon 801 của Mi 4 đã đuối sức hơn so với Mediatek MT6795 Helio x10.

Xiaomi Mi 4 có thể được sướng danh vào danh sách điện thoại hot hiện nay trong khi đã có gần 3 năm tuổi? Khi mà thế hệ chíp MediaTek mới như MT6795 Helio X10 có hiệu năng tổng thể không chênh lệch nhiều, thậm chí mạnh hơn ở khả năng chạy đa nhân đang cho thấy ưu thế của Mi4 về hiệu năng là không quá lớn.