Bằng sáng chế của Xiaomi cho một máy ảnh dưới màn hình cho thấy cách nó có thể vượt qua Apple và Samsung

Trong khi iPhone 12 và Galaxy Note 20 sẽ là hai trong số những điện thoại thú vị nhất được phát hành vào nửa cuối năm nay, cả hai dự kiến ​​sẽ giữ một phần nào đó ở mặt trước màn hình để nhường chỗ cho camera selfie.

Nhưng ứng dụng bằng sáng chế mới nhất của Xiaomi chỉ ra rằng nó sẽ phát hành một thiết bị có tính năng mà cả Apple và Samsung đều không thể sánh được.

Các bằng sáng chế đã được tìm thấy bởi LetsGoDigital, người sau đó đã đưa hình ảnh minh họa sống động với những làm cho bạn thấy ở đây. Nó cho thấy một chiếc điện thoại thông minh như Mi 10 mới của Xiaomi sẽ trông như thế nào và hoạt động như thế nào với camera trước được tích hợp bên dưới màn hình, loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ loại notch nào.

Xiaomi có thể đánh bại iPhone 12 và Galaxy Note 20 với bước đột phá này

Trong trường hợp bình thường, điện thoại có vẻ như không có camera phía trước. Tuy nhiên, khi bạn mở ứng dụng Camera hoặc ứng dụng khác yêu cầu camera trước, một phần của màn hình sẽ bị tắt, cho phép camera bên dưới chụp ảnh thông qua các pixel trong suốt.

Chúng ta đã thấy Xiaomi (và nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo) đã thể hiện công nghệ này trong thực tế. Đó là vào tháng 6 năm ngoái, ngoại trừ hồi đó , khái niệm nổi tiếng của Xiaomi , được đăng trên Twitter, đã tắt toàn bộ phần trên cùng của màn hình, trong khi bằng sáng chế này chỉ hiển thị một notch kiểu giọt nước nhỏ có chứa máy ảnh.

Có một vấn đề lớn với việc đặt máy ảnh dưới màn hình: lượng ánh sáng. Vì màn hình hiển thị giữa thế giới bên ngoài và máy ảnh sẽ hấp thụ một số ánh sáng thường đi vào cảm biến camera, hình ảnh được chụp trên một trong những điện thoại này có thể trông rất tối. Có nhiều cách xoay quanh vấn đề này, chẳng hạn như điều chỉnh kích thước của cảm biến, tăng độ nhạy của nó hoặc một số loại sửa lỗi xử lý hậu kỳ phần mềm. Nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu Xiaomi có thể cung cấp những bức ảnh chất lượng tuyệt vời với thiết kế này hay không.

IPhone 12 và Galaxy Note 20, với camera selfie notch và punch-lỗ tương ứng, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Giả sử không có sự gián đoạn liên quan đến coronavirus làm hỏng kế hoạch của họ, Samsung sẽ phát hành Note 20 vào khoảng tháng 8, trong khi Apple sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 9, mặc dù iPhone 12 Pro Max có thể đến sau. Xiaomi đã ra mắt chiếc flagship Mi 10 trở lại vào tháng 3, cũng sử dụng màn hình đục lỗ.

Xiaomi có lịch sử phát hành các phiên bản ‘T’ cải tiến của điện thoại giữa các bản nâng cấp lớn hàng năm, vì vậy có lẽ một chiếc điện thoại Mi 10T hoặc Mi 10T Pro được phát hành vào cuối năm nay có thể là điện thoại thương mại đầu tiên có camera dưới màn hình. Mặt khác, chúng ta có thể phải đợi đến năm sau để có chiếc điện thoại tiếp theo của Oppo hay Galaxy S30 của Samsung , được cho là điện thoại đầu tiên của công ty Hàn Quốc.

Nguồn hình ảnh: LetsGoDigital

Xem thêm: XIAOMI REDMI K30 PRO 5G ĐƯỢC RA MẮT 24 THÁNG 3

Bạn cần hỗ trợ?