iPhone 8 Plus được chế tạo với các thành phần như màn hình có chất lượng tốt nhất và phần mềm được lập trình với các chức năng hệ thống tiên tiến. Mặc dù vậy, nó vẫn không được miễn trừ các lỗi hệ thống về màn hình. Trên thực tế Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã nhận được báo cáo bởi một số chủ sở hữu iPhone 8 Plus. Phần lớn các vấn đề được quy cho lỗi phần mềm làm cho màn hình không hoạt động.

Một trong số đó là về vấn đề hay gặp là màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus đột nhiên ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Nếu bạn gặp rắc rối với cùng một vấn đề như màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus của bạn không phản ứng với các thao tác cảm ứng, 24h sẽ vạch ra một số giải pháp đơn giản mà bạn có thể thử.

3 giải pháp khắc phục màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus không hoạt động

Giải pháp 1: Buộc khởi động lại chiếc iPhone 8 Plus của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus của bạn ngừng hoạt động hoặc không phản hồi, thì đó có thể chỉ là một lỗi phần mềm ngẫu nhiên gây ra bởi các ứng dụng bị treo hoặc các tệp bị hỏng, hoặc chạy ngầm. Nếu đây là trường hợp đó, thì bạn có thể thử cách khắc phục sau:

  • Nhấn và nhanh chóng nhả nút thêm âm lượng.
  • Sau đó nhấn và nhanh chóng thả nút trừ âm thanh.
  • Cuối cùng, nhấn và giữ nút năng lượng cho đến khi hình Apple xuất hiện.

Giống như khởi động lại thông thường hoặc khi thiết lập lại cài đặt, thì khởi động lại lực giúp loại bỏ các xung đột phần mềm nhỏ và các lỗi có thể khiến hệ thống màn hình cảm ứng ngừng hoạt động. Bạn không cần sao lưu các tệp vì chúng sẽ không bị ảnh hưởng hay mất đi trong quá trình này.

Giải pháp thứ hai: Cập nhật iPhone thông qua iTunes.

Và một trong những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề xung đột hệ thống. Cập nhật phần mềm thường cung cấp các mã nguồn mới giúp khắc phục và vá các lỗ hổng.

Nếu bạn xác nhận được nguyên nhân cua tình trạng là do màn hình cảm ứng không phản hồi do cập nhất lỗi. Thì cách tốt nhất là hãy khôi phục lại cài đặt và tiến hành cập nhật lại qua máy tính.

  • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB hoặc cáp Lightning được cung cấp.
  • Mở iTunes trên máy tính của bạn sau đó chọn iPhone 8 Plus khi được nhận diện.
  • Chọn vào mục chi tiết, sau đó nhấp vào nút để Kiểm tra cập nhật.
  • iTunes sau đó sẽ bắt đầu tìm kiếm các bản cập nhật và nhắc thông báo cập nhật nếu có.
  • Nhấp vào nút Tải xuống và Cập nhật để tiếp tục.

Sau đó làm theo phần còn lại của các chỉ dẫn để hoàn tất tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 8 Plus của bạn.

Giải pháp thứ ba: Sửa chữa thay thế linh kiện màn hình.

Nếu vấn đề và căn nguyên của màn hình iPhone 8 Plus không phản hồi là do các va chạm vật lý hay do chất lỏng. Thì các giải pháp 1 và 2 sẽ hoàn toàn không hiệu quả. Các tốt nhất lúc này là hãy mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để bảo hành.

Lưu ý chỉ chọn các trung tâm bảo hành thật sự uy tín để khôi phục lại thiết bị, vì hiện tại theo nhận định của chúng tôi thì có rất nhiều trung tâm tự nhận chất lượng nhưng lại sửa nữa vời và tráo linh kiện.

Nếu không có giải pháp nào có thể khắc phục sự cố và màn hình cảm ứng iPhone 8 Plus không hoạt động và cũng không biết chọn trung tâm nào để sửa chữa. Hãy ghé thăm trung tâm dịch vụ thay màn hình iPhone 8 Plus chính hãng uy tín ủy quyền của trung tâm sửa chữa 24h để được kiểm tra kỹ lưỡng phần cứng iPhone của bạn bởi các kỹ thuật viên tài năng tay nghề cao.

Bạn cần hỗ trợ?