Màn hình iPhone XS và XS Max thời gian gần đây sau khi nâng cấp lên iOS 12.2 beta 4 thì xảy ra tình trạng màn hình không hoạt động. Sau khi phân tích các thiết bị iPhone XS Max mà chúng tôi nhận sửa chữa thì gần như là hư hỏng phân cứng với các lỗi phổ biến như ướt và rớt. Nhưng đừng lo trong trường hợp thì màn hình bị lỗi do phần  mềm thì còn có thể khắc phục bằng các cách dưới.

Nếu các bước bên dưới không giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone XS Max không phản hồi thành công.Bạn có thể mang iPhone XS Max đến trung tâm dịch vụ thay màn hình iPhone XS Max của trung tâm chamsocdidong tại địa chỉ 3/2 số 1114 TPHCM để yêu cầu kỹ thuật viên được ủy quyền kiểm tra cũng như sửa chữa.

2 cách tạm khắc phục màn hình iPhone XS và XS Max không hoạt động

Quản lý và cập nhật ứng dụng cũng như iOS của bạn

Như đã đề cập trước đó, các ứng dụng giả mạo cũng có thể là nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Lưu ý rằng iPhone của bạn bao gồm nhiều hệ thống có liên quan đến nhau. Vì vậy, nếu có sự cố xảy ra với một ứng dụng, sẽ có nhiều khả năng các chức năng và dịch vụ hệ thống khác có cùng các triệu chứng. Đây là khi cần quản lý ứng dụng. Vì vậy, trước tiên bạn có thể thử cập nhật ứng dụng của mình bằng các bước sau:

  • Mở App Store.
  • Điều hướng đến và sau đó nhấn vào phần Cập nhật .
  • Để cập nhật ứng dụng riêng lẻ, hãy nhấn nút Cập nhật bên cạnh tên của ứng dụng.
  • Nếu có nhiều bản cập nhật mới thì hãy nhanh chóng cập nhật nó.

Khởi động lại iPhone của bạn khi tất cả các ứng dụng của bạn cập nhật xong, sau đó xem sự cố đã được khắc phục chưa. Trong trường hợp xảy ra phản ứng chậm trên màn hình cảm ứng cho iPhone của bạn sau khi cài đặt ứng dụng mới, việc vô hiệu hóa hoặc xóa ứng dụng bị lỗi có thể được coi là giải pháp khả thi.

Tìm và cập nhật thường xuyên iOS

Phương pháp trước có thể không đủ nếu ứng dụng tích hợp bị lỗi. Trong trường hợp này, nên cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất trên iPhone XS Max của bạn. Apple tung ra các bản cập nhật hệ thống định kỳ để cải thiện hiệu suất và bảo mật tốt hơn.

Một số bản cập nhật iOS cũng được đẩy để cung cấp sửa lỗi. Điều này sẽ là cần thiết nếu các triệu chứng hiện có bị gây ra bởi một số lỗi phần mềm hoặc phần mềm độc hại. Để kiểm tra thủ công các bản cập nhật iOS mới trên iPhone XS Max của bạn, hãy làm như sau:

  • Đi đến trang cài đặt của thiết bị> Chung-> chọn vào nút Cập nhật phần mềm .

Nếu có phiên bản iOS mới, thông tin cập nhật sẽ hiển thị trên màn hình. Đọc chi tiết cập nhật và yêu cầu hệ thống, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS trên điện thoại của bạn. Thực hiện thiết lập lại mềm khi bản cập nhật được cài đặt hoàn toàn để đảm bảo rằng tất cả các thay đổi hệ thống mới được áp dụng và tương tự để ngăn các ứng dụng hoạt động.

Bạn cần hỗ trợ?