Trang chủ » MIUI 9 & MIUI 10 CÁC TÍNH NĂNG MỚI & CÁCH CÀI ĐẶT!

MIUI 9 & MIUI 10 CÁC TÍNH NĂNG MỚI & CÁCH CÀI ĐẶT!

Xiaomi đã thông báo MiUI 9 mới của họ ngày hôm qua và giao diện Android tùy chỉnh của họ có một số tính năng rất thú vị.

Mặc dù giao diện người dùng hiện có sẵn cho một vài điện thoại thông minh Xiaomi ở Trung Quốc, nhưng sẽ sớm xuất hiện trên tất cả các điện thoại Xiaomi có trong danh sách cập nhật của hãng trên toàn thế giới. MiUI mới 9 có một loạt các tính năng nâng cao và hấp dẫn sẽ mang lại trải nghiệm cho người dùng Xiaomi ở một cấp độ hoàn toàn mới.

  1. Tìm kiếm Hình ảnh

Trình khởi chạy ứng dụng thông minh mới sẽ cho phép các tùy chọn tìm kiếm nâng cao, bao gồm Tìm kiếm Hình ảnh trong ứng dụng thư viện. Bạn có thể tìm kiếm thư viện ảnh của mình dựa trên người, địa điểm, biểu thức, sự kiện, tài liệu và thậm chí ảnh chụp màn hình. Mặc dù Google Photos đã có tính năng này, MiUI 9 Image Search sẽ làm cho việc tìm kiếm ảnh thực sự dễ dàng trên điện thoại Xiaomi của bạn.

  1. Smart App Launcher

Với Smart App Launcher, bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng dựa trên thông tin bạn thấy trên màn hình của mình. Ví dụ: bạn mở một ứng dụng và sau đó kích hoạt Smart App Launcher, nó sẽ đọc tất cả thông tin trên màn hình và do đó sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng liên quan mà bạn có thể muốn mở. Vì vậy, bạn không phải quay lại màn hình chính và tìm kiếm ứng dụng. Thay vào đó, Smart App Launcher sẽ làm điều đó cho bạn. Điều này sẽ làm giảm công việc của bạn và tiết kiệm tối đa thời gian xài smartphone của bạn.

  1. Trợ lý Thông minh

Giống như Google, Xiaomi đang đến với Trợ lý Thông minh của riêng mình. Có lẽ, sự cất cánh lớn nhất trong MIUI 9 là sự tích hợp của một trợ lý thông minh. Giống như bất kỳ Trợ lý thông minh khác, Trợ lý Thông minh Xiaomi là AI thông minh sẽ tìm kiếm ảnh, văn bản, email, ghi chú, internet và thực hiện tất cả các công việc khác thay cho bạn. Nó sẽ có một trung tâm thông minh trên bảng điều khiển bên trái, nó sẽ cho phép bạn truy cập vào tất cả các thông tin quan trọng của bạn. Nó giống như một trang Google hiện hành.

  1. Tối Ưu Hóa Hệ Thống Ưu Tiên

MIUI 9 Best Features Supported Phones and Availability
MiUI 9 dựa trên Android Nougat 7.0 và một số cải tiến đã được thực hiện để làm cho MiUI nhanh hơn và đáp ứng được nhu cầu của người dùng nhiều hơn. Giống như Nougat, MiUI 9 sẽ có phân bổ tài nguyên động giúp triển khai các tài nguyên phần cứng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào mức độ quan trọng của chúng. Tính năng Ưu tiên hệ thống tối ưu hóa sẽ tăng cường các nguồn lực phần cứng cho tất cả các ứng dụng đang được sử dụng để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt hơn và nhanh hơn.

  1. Chia màn hình đa nhiệm

Related image
Các tính năng đa nhiệm cuối cùng cũng có mặt trên các thiết bị của Xiaomi với MiUI 9. Bây giờ bạn có thể chia màn hình của bạn để đa nhiệm. Bạn cần phải nhấn vào nút Recent và bạn sẽ có một tùy chọn ‘Split Screen Mode’ ở trên cùng. Bây giờ khi bạn chọn một ứng dụng, bạn sẽ nhận được một tùy chọn khác để chọn một ứng dụng khác, khi bấm vào nó sẽ chia đôi màn hình và bạn có thể đa nhiệm các ứng dụng khác nhau.

=>> Xem thêm một số dòng điện thoại của Xiaomi <==

=>> Xiaomi redmi note 4x <==

=>> Xiaomi mi max 2<==

=>> Samsung Galaxy S8 xách tay<==

  1. MiUI Lab

Image result for xiaomi MiUI Lab
MiUI 9 sẽ có một tính năng mới được gọi là MiUI Lab. MiUI Lab được cho là sẽ tổ chức một loạt các tính năng thử nghiệm cho các giao diện MiUI sắp tới, mà người dùng Xiaomi có thể kiểm tra trực tiếp. Đây sẽ là nền tảng để kiểm tra tính năng chưa được giới thiệu của họ và người dùng có thể trực tiếp kiểm tra nó trong MiUI lab. Bạn có thể truy cập vào Lab MiUI trong tùy chọn cài đặt chính của thiết bị.

  1. Tìm kiếm từ khóa nâng cao

Image result for xiaomi Advanced Word Search
MiUI 9 sẽ đi cùng với tìm kiếm từ khoá nâng cao. Với tính năng này, người ta sẽ có thể phân tích chuyên sâu bất kỳ từ nào bạn thấy trên màn hình. Gõ vào từ mà bạn muốn tìm kiếm, và bạn sẽ có một tùy chọn của ‘phân đoạn từ thông minh’ sẽ cho kết quả tìm kiếm tức thì. Tính năng này sẽ giúp người dùng tìm ra từ hoặc cụm từ cụ thể một cách dễ dàng.

  1. Ứng dụng bảo mật mới

Image result for xiaomi New Security App
Ứng dụng bảo mật trên Xiaomi sẽ nhận được một số cập nhật mới với MiUI 9. Ứng dụng bảo mật mới sẽ bao gồm tăng tốc, ứng dụng kép, không gian thứ hai và khóa ứng dụng. Nhưng tính năng hay nhất là tùy chọn ‘Quản lý ứng dụng’, trong đó bạn sẽ có bố cục gọn gàng trên thiết bị của mình, để bạn có thể dễ dàng đọc tất cả mọi thứ cùng một lúc. Theo đó, bạn cũng có thể vào bất kỳ ứng dụng nào một lần và bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết của ứng dụng đó.

  1. Màn hình chính mới

Related image
MIUI 9 sẽ có tất cả màn hình chính mới và bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi trực quan và chức năng trên giao diện người dùng mới. Bảng điều khiển của Widget đã có một sự đổi mới và sẽ sớm có trang của riêng họ. Trong cài đặt, có một tùy chọn mới để khóa màn hình, bạn sẽ không thể di chuyển ứng dụng khỏi màn hình đó. Màn hình chính mới dễ dàng và thân thiện hơn với cách bố trí gọn gàng.

  1. Tìm kiếm chuyên sâu

Image result for xiaomi Depth Search
MiUI đã thêm một tính năng mới, được gọi là tìm kiếm chuyên sâu. Tính năng tìm kiếm chuyên sâu sẽ giúp bạn sắp xếp hàng ngàn hình ảnh và các tệp khác trên thiết bị của mình. Tính năng tìm kiếm chuyên sâu sẽ giúp bạn tìm các tệp của bạn và sắp xếp chúng theo cách phù hợp hơn dựa trên yêu cầu của bạn như vị trí hoặc ngày hoặc sự kiện. Người dùng thậm chí có thể tìm kiếm ảnh chụp màn hình trên MiUI mới 9 với tính năng tìm kiếm chuyên sâu.

Làm thế nào để cài đặt MiUI 9 trên thiết bị của bạn?

Bước 1. Đảm bảo bạn đã được chọn cho nhóm thử nghiệm MiUI và sau đó đăng nhập vào thiết bị Xiaomi của bạn với cùng User ID. Nếu bạn chưa phải là thành viên, hãy tải về Xiaomi MiUI Forum, và đăng ký tài khoản cho riêng mình.
Bước 2. Mở Updater, và kiểm tra cập nhật. Bạn sẽ thấy một phiên bản cập nhật tên là ‘MIUI 9 Lightning Fast’. Bây giờ, chỉ cần bấm vào tùy chọn Cập nhật.
Bước 3. Ngồi lại và thư giãn chờ nó cập nhật. Sau khi tải xuống thành công, khởi động lại thiết bị Xiaomi của bạn. Sau khi khởi động lại, thiết bị của bạn sẽ có trên MiUI 9 Beta mới nhất.

Thiết bị Xiaomi tương thích với MiUI 9

Image result for miui 9 features

Mi 2, Mi 2S, Mi 2A, Xiaomi Mi Note, Xiaomi Mi Pad, Redmi Note 4G, Redmi Note 3G, Redmi 1, Redmi 1S, Redmi 2, Redmi Note 2, Redmi Note 2 Prime, Mi 4C, Redmi Note 3 (Snapdragon), Redmi 2 Prime, Mi 5, Mi 5 Pro, Mi 5s, Mi Max 32GB, Mi Max Prime, Mi MIX, Mi Note 2, Mi 4i, Mi 5s Plus, Redmi Note 4 Qualcomm, Redmi Note 4 Mediatek, Redmi 4, Redmi 4 Prime, Redmi 4A, Redmi Note 3 SE, Redmi Note 3 Mediatek, Redmi 3S, Redmi 3S Prime, Redmi 3X, Redmi 3, Redmi 3 Prime, Redmi Pro, Mi 4S, Mi Note Pro, Redmi 4X, Mi 6, Mi 5C, Mi Max 2, Xiaomi Mi Pad 2, Redmi Note 4X Mediatek, Redmi Note 4X Snapdragon, Redmi Note, Redmi 2A