Tuy không “ồn ào” như chiếc Xiaomi Mi 5 trước đó, nhưng Xiaomi Mi 5s vẫn là một mẫu flagship rất ấn tượng đến từ Xiaomi. Sự thay đổi về thiết kế, cảm biến vân tay siêu âm và camera đủ hấp dẫn để người dùng đến với Xiaomi Mi 5s. Vậy tầm 7 triệu có nên mua Xiaomi Mi 5s hay không?

Thiết kế kim loại, mặt trước cong 2,5D

danh-gia-xiaomi-mi-5s-2

Xiaomi đã thay đổi vật liệu cho bộ vỏ Xiaomi Mi 5s: thay vì sử dụng kính, giờ đây mặt lưng máy hoàn toàn bằng kim loại bo cong nhẹ nhàng, mặt trước cũng là màn hình cong 2,5D. Vỏ nhôm nguyên khối khắc phục hoàn toàn tình trạng bám bẩn và dấu vân tay. Những dải anten được làm khá tinh tế và liền mạch giúp cho tổng thể trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Cảm biến vân tay siêu âm cực nhạy và chính xác

danh-gia-xiaomi-mi-5s

Mi 5s là sản phẩm đầu tiên của Xiaomi được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm. Cảm biến vân tay của Mi 5s nằm dưới lớp kính phủ lên màn hình mặt trước. Trải nghiệm thực tế cho thấy cảm biến vân tay Xiaomi Mi 5s có tốc độ nhận diện nhanh và chính xác, tương đương các mẫu smartphone đầu bảng hiện nay.

Màn hình sử dụng tốt ngay cả dưới nắng gắt hoặc trong đêm tối

danh-gia-xiaomi-mi-5s-1

Màn hình IPS 5,15 inch độ phân giải Full HD trên Xiaomi Mi 5s cho chất lượng hiển thị tuyệt đẹp, sáng, mịn và không bị ám màu. Độ sáng tối đa đạt đến 600 nits giúp máy hiển thị rõ ràng mọi thông tin dù bạn đang đứng dưới mặt trời nắng gắt. Độ sáng tối thiểu 1,1 nits giúp cho màu đen màn hình cực sâu và không gây mỏi mắt dù sử dụng trong đêm tối.

Hiệu năng mạnh mẽ, chiến “ngon lành” những tựa game nặng

danh-gia-xiaomi-mi-5s-5

Xiaomi Mi 5s chạy bộ vi xử lý Snapdragon 821, RAM 3GB/4GB. Để tiết kiệm pin hơn thì Xiaomi đã không sử dụng xung nhịp cao nhất cho Mi 5s. Tuy nhiên bốn nhân Kryo bao gồm 2 nhân 2,15Ghz và 2 nhân 1,6GHz cũng đủ để biến Mi 5s trở thành một “con quái vật” về hiệu năng.

Thời lượng pin có thể sử dụng đến 84 giờ

danh-gia-xiaomi-mi-5s-6

Viên pin của Xiaomi Mi 5s có dung lượng 3200 mAh. Thử nghiệm thực tế cho thấy máy có thể sử dụng đến 84 giờ, nghĩa là bạn có thể dùng máy đến hơn 3 ngày nếu mỗi ngày bạn sử dụng 1 giờ cho gọi điện, duyệt web và xem video. Thời gian gọi thoại, duyệt web, xem video liên tục của Mi 5s lần lượt là 15h26’, 12h32’ và 13h36’.

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

Kết luận

Về cơ bản, Xiaomi Mi 5s là mẫu điện thoại cao cấp tuyệt vời về cả hiệu năng, thời lượng pin, camera và là sự lựa chọn tốt cho những người yêu thích một mẫu điện thoại cao cấp nhưng màn hình không quá lớn. Giá bán Xiaomi Mi 5s tại Việt Nam hiện nay chưa đến 7 triệu đồng, một mức giá rất hấp dẫn so với cấu hình máy được trang bị. Nếu là bạn, liệu bạn có mua Xiaomi Mi 5s không?

Bạn cần hỗ trợ?