Xiaomi Redmi Pro đã có thiết kế tươi mới hơn, đẳng cấp hơn và đáng mua hơn. Tuy nhiên, Xiaomi đã trang bị cấu hình cho Redmi Pro phiên bản bộ nhớ 32GB gần như tương tự chiếc Redmi Note 3 RAM 3GB trước đây. Nếu sự thật là vậy sao Redmi Pro lại có giá đắt hơn Redmi Note 3 ?

xiaomi-redmi-pro-2Các phiên bản Redmi của Xiaomi như Redmi 3, Redmi 3 Pro, Redmi 3s, Redmi Note 3 Pro lần lượt ra đời, nhưng đều không có được sự đột phá gì khác biệt, mẫu nào cũng tương tự mẫu nào. Vô hình trung, ngôn ngữ này khiến người dùng cảm thấy nhàm chán. Nhưng lần này, Xiaomi đã cho ra đời một model mới lạ hơn, và đó chính là chiếc Redmi Pro hiện tại.

Thậm chí, ngay khi chiêm nghiệm mẫu Redmi Pro, không ít người dùng còn khẳng định rằng, chiếc máy này sẽ trở thành chiếc Mi4 thứ 2 – tượng đài về cả doanh số, lẫn thương hiệu mà ít smartphone Xiaomi nào làm được.

Redmi Pro được trang bị vi xử lý cao cấp Helio X25 và RAM 4 GB

Điểm khác biệt trong thiết kế của Redmi Pro là gì ?

Công thức được Xiaomi sử dụng để cho ra đời smartphone Redmi Pro lần này là: Redmi Pro = Mi 5 + One M8. Nghĩa là mặt lưng của máy sẽ bo cong về phía 2 cạnh tương tự chiếc Mi5 cao cấp trước đây, giúp người dùng cầm nắm dễ dàng hơn. Trong khi đó, hoạt tiết mặt lưng sẽ là vân phay xước gợi nhớ tới điện thoại HTC.

Tương tự như vậy, viền kim loại bao quanh thân máy cũng được vát kim cương sắc lẹm, màn hình chia làm 2 lớp, sử dụng mặt kính cong. Tất là thay vì đặt màn hình ngang với khung loại, Redmi Pro có độn thêm một lớp kính dày ở phía trước, che bằng lớp nhựa trắng bao quanh màn hình, tạo cảm giác mới lạ hơn.

xiaomi-redmi-pro-mi-notebook-820

Ở phần mặt trước của Redmi Pro, tuy Xiaomi không trang bị cho máy bất kì công nghệ đột phá, nhưng có thể khẳng định, hãng này đã nỗ lực tinh giản, đồng thời làm mới ngôn ngữ thiết kế so với Mi5 cao cấp. Chúng ta hãy tập trung vào chi tiết nhỏ chính là nút Home kiêm cảm biến vân tay.

cauhinhgantuongduongredminote3vayredmiprodathonochonao (1)Cụ thể, cả Mi 5 và Redmi Pro đều sở hữu nút Home cứng, tích hợp cảm biến vân tay, 2 phím điều hướng có đèn LED trắng ở mặt trước. Nhưng bản thân nút Home của Redmi Pro lại được làm chìm so với mặt kính, không lồi lên như Mi 5, nghĩa là khi vuốt tay lên màn hình, mặt trước của máy liền mạch, mượt mà hơn.

Giá Xiaomi Redmi Pro có giá bao nhiêu khi cập bến Việt Nam ? 

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

BẢNG GIÁ XIAOMI MỚI 100% TẠI 24HSTORE

Mới đây, smartphone Xiaomi Redmi Pro xách tay đã cập bến thị trường Việt Nam với mức giá 5,850,000 triệu đồng. Nhưng đây là giá mà người tiêu dùng cho rằng không thuyết phục lắm khi có giá Redmi Note 3 lại thấp hơn cả triệu.

cauhinhgantuongduongredminote3vayredmiprodathonochonao (2)Nếu bạn có quan tâm đến Xiaomi Redmi Pro, bạn có thể dễ dàng nhận thấy Redmi Pro có 3 điểm đã nâng cấp so với tiền nhiệm Redmi Note 3: Màn hình, cổng USB và camera. Về màn hình, đây là lần hiếm hoi Xiaomi đưa tấm màn OLED lên một mẫu smartphone của mình và kết quả kiểm nghiệm cho thấy chất lượng màn hình Redmi Pro đúng là tốt hơn hẳn.

Đó là chưa kể tới cổng USB Type-C thời thượng. Cứ tưởng tượng, khi chúng ta mò mẫm cắm sạc cho smartphone vào ban đêm, một cổng sạc dẹt cắm đầu nào cũng được như USB Type-C sẽ tiện lợi hơn hẳn. Còn lại, camera kép trên Redmi Pro cũng là một điểm độc đáo, dù chất lượng chưa được kiểm chứng nhiều.

Bạn cần hỗ trợ?