Trang chủ » Xiaomi Mi 5s bị nóng máy, nguyên nhân và cách xử lý lỗi như thế nào?

Xiaomi Mi 5s bị nóng máy, nguyên nhân và cách xử lý lỗi như thế nào?

Xiaomi Mi 5s được người dùng biết đến với những cải tiến về thiết kế lẫn cấu hình, chiếc điện thoại này có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Tuy nhiên, là thiết bị công nghệ nên Xiaomi Mi 5s không thể tránh khỏi việc bị lỗi hay hư hỏng. Trong đó, lỗi Xiaomi Mi 5s bị nóng máy khi sử dụng mà người dùng thường gặp nhất, cách khắc phục như thế nào bạn có biết?

Xem thêm: Xiaomi mi5s plus hiện nay giá bao nhiêu

gia-thay-man-hinh-xiaomi-mi5-1

Tại sao Mi 5s thường xuyên bị nóng máy khi sử dụng? Cách khắc phục như thế nào?

Mi 5s bị nóng máy trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường vì hiện tượng này chỉ xuất hiện ở các smartphone có bộ chip xử lý tốt. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Để khắc phục, bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho máy: Vào Menu > Cài đặt > Tùy chọn nâng cao > Pin > Chế độ pin > Bật chế độ tiết kiệm pin.

cach-khac-phuc-dien-thoai-bi-nong-1-300×295

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại bản cập nhật mới nhất để khắc phục vấn đề bằng cách: Vào Settings > About Phone > System Update hoặc sử dụng ứng dụng Updater phía dưới thư mục Tools.

Ngoài ra, máy nóng có thể do phải chạy quá nhiều ứng dụng nên hãy thử gỡ bỏ một số ứng dụng nặng trên máy và vô hiệu hoá bloatware. Bạn cũng nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến. Bây giờ, chiếc Mi 5s của bạn đã dịu mát hơn rồi đấy. Bạn nên kiểm tra và hạn chế sử dụng liên tục khi máy có hiện tượng nóng lên nhé!

Xiaomi mi mix xách tay giá rẻ tại tphcm