Chip Pinecone Surge S1 đầu tiên được Xiaomi phát triển đã được thương mại hóa cùng với sự xuất hiện của Xiaomi Mi5C và bước đầu nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Sau bước đi “trót lọt” ban đầu, Xiaomi bây giờ được cho là đang phát triển thế hệ thứ hai của loại chip này và sẽ trang bị vào một mẫu smartphone mới ra mắt trong năm nay.

636239080143140152_xiaomi-chinh-thuc-gioi-thieu-chip-pinecone-surge-s1-cover

Theo các nguồn tin hiện hành, Pinecone Surge S2 có thể sẽ là một vi xử lý cao cấp và mạnh mẽ hơn thế hệ tiền nhiệm. Chúng ta có quyền mong đợi rằng Pinecone Surge S2 sẽ là một con chip xử lý di động cân bằng về cả hiệu năng, lẫn khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn cả những gì mà Pinecone S1 đã làm được, bao gồm cả khả năng bảo mật, ngăn chặn việc đánh cắp thông tin bởi các phần mềm của bên thứ 3 và cải thiện đáng kể khả năng xử lý hình ảnh của camera trên smartphone.

Pinecone Surge S2 sẽ được sản xuất theo quy trình 16 nm của TSMC và có 8 nhân. Lí giải cho việc lựa chọn quy trình 16 nm thay vì 10 nm, một nguồn tin từ Xiaomi tiết lộ lúc đầu hãng cũng hướng đến 10 nm, nhưng vì chi phí cho quy trình mới sẽ cao hơn trong khi sản lượng thì thấp hơn nên cuối cùng đã quay về 16 nm.

xiaomi_800x450

Nguồn tin này cũng cho biết, mẫu smartphone đầu tiên được trang bị chip Pinecone Surge S2 có thể sẽ được Xiaomi giới thiệu vào quý 4 năm nay và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý 3. Tất cả các fan Xiaomi hãy cùng chờ xem nhé!

Bạn cần hỗ trợ?