Trang chủ » 2 cách kiểm tra điện thoại Xiaomi là chính hãng hay hàng fake

2 cách kiểm tra điện thoại Xiaomi là chính hãng hay hàng fake

Chỉ với vài thao tác đơn giản kiểm tra bằng số IMEI hoặc dùng phần mềm của Xiaomi dưới đây bạn sẽ có thể kiểm tra được chiếc điện thoại Xiaomi của bạn là hàng chính hãng hay hàng fake.

Tại TPHCM, có quá nhiều địa điểm bán điện thoại Xiaomi, nhưng để xác định được địa điểm bán điện thoại Xiaomi chính hãng là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người dùng không có nhiều kinh nghiệm mua hàng.

Do đó, chỉ còn 1 cách duy nhất là bạn phải tự mình trang bị những kỹ năng kiểm tra khi mua điện thoại Xiaomi. Để giúp bạn có thể mua được điện thoại Xiaomi chính hãng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách phân biệt được đâu là điện thoại Xiaomi chính hãng đâu là hàng fake đơn giản và nhanh chóng.

Bẳng giá điện thoại Xiaomi, Phụ kiện Xiaomi tại Đây <<<

Kiểm tra bằng số iMEI
Để bạn có thể hiểu rõ hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra số iMEI trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro. Trước khi kiểm tra IMEI của Xiaomi Redmi Note 3 Pro bạn hãy kiểm tra vỏ hộp máy có bị móp mép do vận chuyển hay không. Vì quá trình vận chuyển sẽ bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài và máy bên trong hộp, phụ kiện sạc, cáp của máy phải còn đầy đủ mới nguyên tem.

Đối với dòng Redmi Note 3 Pro mới bạn hãy kiểm tra kỹ xem có bất kì lỗi lớn nhỏ nào làm ảnh hưởng hoặc tạo cảm giác yên tâm về sản phẩm Redmi Note 3 Pro.

img_1464

Sau khi kiểm tra các phụ kiện bạn chuyển sang kiểm tra số MIEI ngoài vỏ hộp có trùng khớp với sản phẩm Xiaomi Redmi Note 3 Pro không, nếu trùng khớp hãy tiến hành kiểm tra sản phẩm.

1475852

Trên máy bấm gọi *#06#, máy sẽ hiện ra số iMEI của điện thoại. Nếu số IEMI trùng khớp hiện ra trùng khớp với số in trên hộp thì đây là hàng chính hãng, ngược lại là hàng fake.

Với thao tác kiểm tra số IMEI này bạn sẽ có thể yên tâm mua máy tại cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra màn hình có điểm chết hay không bằng cách ##64663#*#.

Kiểm tra bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi
Đây là App giúp kiểm tra hàng fake bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi. Nếu muốn sử dụng các bạn phải tải phần mềm về máy tại đây.

Lưu ý: Redmi Note 4G, Mi TV và MiPad không được hỗ trợ trên phần mềm này.

Sau khi cài đặt bạn mở ứng dụng App lên>> app sẽ yêu cầu bật chế độ Hiệu suất, lúc này bạn hãy bật lên.

app-xiaomi-1

Sau đó, máy sẽ yêu cầu quét mã QR, bạn vào trang jd.mi.com trên máy tính. Tại đây web sẽ cung cấp 1 mã quét QR scan.

app-xiaomi-2

Trên điện thoại bạn chọn “Scan and verify” rồi đưa quét vào mã QR trên màn hình máy tính.

app-xiaomi-3

Sau khi scan xong đợi 1 lúc trên web sẽ hiện thông tin về máy bạn

app-xiaomi-4

1 hình khác mượn của bác sweetkissls

app-xiaomi-5

Trên web ghi rõ toàn bộ kết quả sẽ hiển thị trên trang này không phải trên điện thoại của bạn. Còn trên điện thoại chỉ hiện thông báo Xem trên trang web và khi chọn Ok thì ứng dụng sẽ tự tắt.

app-xiaomi-6

Sau khi kiểm tra xong thì các bạn cứ thẳng tay gỡ bỏ phần mềm đi vì dù sao cũng chỉ cần check 1 lần là đủ
Lưu ý: Nếu không có máy tính bạn vào trang jd.mi.com trên 1 điện thoại khác cũng được.

Tại TPHCM, để sở hữu các dòng điện thoại Xiaomi chính hãng hãy đến cửa hàng điện thoại 24hstore.vn. 24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, Xiaomi chính hãng luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.

Hiện tại, Xiaomivietnam.org đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khi khách hàng đến mua sản phẩm nhân dịp tri ân khách hàng cuối năm.