Trang chủ » Cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi5 bị nóng máy và hao pin nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi5 bị nóng máy và hao pin nhanh nhất

Với những cải tiến vượt trội về thiết kế lẫn cấu hình, Xiaomi Mi5 được đánh giá là sản phẩm “tuyệt mỹ”, có đủ khả năng đánh bật các đối thủ khác ở tầm phân khúc giá rẻ chưa tới 6 triệu đồng trên thị trường smartphone hiện nay.
androidpit-xiaomi-mi5-1591-w782
Tuy nhiên, để thiết bị luôn chạy tốt thì người dùng phải biết bảo quản và sử dụng đúng cách, bởi cuối cùng thì Xiaomi Mi5 vẫn là thiết bị công nghệ. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi5 bị nóng máy và hao pin để bạn tham khảo.
Tại sao Xiaomi Mi5 thường bị nóng máy và hao pin?
Trường hợp Xiaomi Mi5 bị nóng máy trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường vì hiện tượng này chỉ xuất hiện ở các smartphone có bộ chip xử lý tốt. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Để khắc phục, bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin cho máy, bằng cách vào Menu > Cài đặt > Tùy chọn nâng cao > Pin > Chế độ pin > Bật chế độ tiết kiệm pin.
1095_atiunlrxyz
Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại bản cập nhật mới nhất để khắc phục vấn đề, bằng cách vào Settings > About Phone > System Update hoặc sử dụng ứng dụng Updater phía dưới thư mục Tools.
Ngoài ra, máy nóng có thể do phải chạy quá nhiều ứng dụng nên hãy thử gỡ bỏ một số ứng dụng nặng trên máy và vô hiệu hoá bloatware. Bạn cũng nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến.

Trường hợp Xiaomi Mi5 bị hao pin trong khi sử dụng thì bạn có thể mở chế độ tiết kiệm pin hoặc cài những ứng dụng phần mềm cải thiện pin cho máy. Ngoài ra nên tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đang chạy trên máy.
1095_kxlytji4gb
Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý, việc dùng máy trong thời gian quá dài không ngừng nghỉ hợp lý sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như tiêu hao năng lượng pin. Khi thấy không cần thiết, bạn nên cho máy nghỉ ngơi bằng cách tắt hết các kết nối.
Giờ thì bạn có thể thấy chiếc Xiaomi Mi5 đã cải thiện rất nhiều về tình trạng nóng máy và hao pin rồi đấy. Theo dõi trang xiaomivietnam.org để có nhiều hơn những trải nghiệm mới từ chuyên gia chia sẻ trên những bài viết về Xiaomi nhé!