Trang chủ » Cách sửa lỗi pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt nhanh mới nhất

Cách sửa lỗi pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt nhanh mới nhất

Redmi Note 4 sở hữu viên pin 4100mAh là điểm ấn tượng nhất mà người dùng quyết định sở hữu ở sản phẩm này. Vậy nên, nếu pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt nhanh, hư hỏng thì đây là tổn thất lớn trên thiết bị. Làm sao biết được nguyên nhân lỗi pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt nhanh?

pin-xiaomi-mi-4i-1

Nếu người dùng sử dụng thiết bị với mục đích chính là giải trí chơi game, lướt facebook,… thì dùng pin Xiaomi Redmi Note 4 có thể dùng được trên một ngày, còn nếu bạn chỉ sử dụng những việc đơn giản như dùng máy để lướt web, nghe gọi, kiểm tra tin nhắn hay đôi khi dùng để chụp hình thì Pin Xiaomi Redmi Note 4 sẽ sử dụng được đến 2-3 ngày.

Vấn đề pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt là do không thể Deep Sleep khi tắt màn hình. Nhưng cách khắc phục đều yêu cầu flash lại recovery hoặc nếu không thì phải root máy mới can thiệp được vào file hệ thống trong khi Redmi Note 4 chưa có công cụ root đơn giản, hoặc bạn không muốn root để dễ cập nhật OTA hay cho hệ thống ổn định hơn. Nhược điểm nữa là việc cài TWRP khá phức tạp, dễ phát sinh lỗi, nhất là phải Wipe data làm mất sạch dữ liệu khi thực hiện.

pin-xiaomi-mi-4i

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin Xiaomi Redmi Note 4 bị tụt nhanh
Cách sửa lỗi pin Redmi Note 4 bị tụt nhanh rất đơn giản, cụ thể là sửa lại vài thông số bên trong file /system/build.prop của hệ thống. Bạn sẽ dùng ADB để chỉnh sửa file này. ADB rất mạnh, nó thao tác trực tiếp tới core Linux (các bạn cũng biết Android được phát triển dựa trên Linux). Nếu hiểu biết nhiều về ADB, bạn có thể tự chiếm quyền Super User (root) hầu hết các điện thoại mà không cần phần mềm hỗ trợ. Trường hợp này bạn có thể mượn quyền SU từ TWRP để sửa file hệ thống.

deep-sleep

Để sửa lỗi pin Redmi Note 4 bị tụt nhanh bạn cần chuẩn bị:

Máy tính có cài ADB driver và có sẵn bộ ADB – fastboot
Điện thoại đã unlock bootloader
TWRP cofface_nikel_recovery.img (cái này chỉ để boot, không cần phải flash)
ADB Driver, bộ ABD-fastboot và TWRP các bạn có thể tải về trên mạng

Tiến hành sửa lỗi pin Redmi Note 4 bị tụt nhanh

Bạn tắt máy, vào chế độ fastboot bằng cách ấn giữ nút nguồn và phím vol cùng lúc, tới khi hiện logo fastboot thì cắm cáp usb vào máy tính. Tại thư mục adb-fastboot, với Win7 giữ Shift + Right click chọn Open command window here, Win8 nó nằm đâu đó trên thanh menu.

Sau đó, bạn gõ lệnh “adb devices” trên CMD rồi nhấn enter, nếu thấy thiết bị của bạn hiện ra tức là kết nối điện thoại thành công. Tiếp đó gõ lệnh “fastboot boot cofface_nikel_recovery.img” để boot vào TWRP. Khi đã vào TWRP bạn chọn Mount > check vào ô System để mount thư mục hệ thống và cho phép chỉnh sửa nó.

Rồi gõ lệnh “adb pull /system/build.prop” để copy file build.prop vào thư mục adb-fastboot > mở thư mục ADB-fastboot lên và bạn sẽ thấy file này đã nằm ở đó. Bây giờ hãy dùng Notepad++ để sửa lại file này bằng cách tìm:

telephony.lteOnCdmaDevice=1
ro.mtk_lte_support=1
ro.mtk_volte_support=1
ro.mtk_vilte_support=1
Và sửa lại thành:

telephony.lteOnCdmaDevice=0
ro.mtk_lte_support=0
ro.mtk_volte_support=0
ro.mtk_vilte_support=0
Nên dùng Notepad++ để chắc chắn không làm hỏng định dạng file build.prop và để an toàn tốt nhất bạn nên backup nó. Lưu lại file đã sửa và gõ lệnh “adb push build.prop /system/” để đẩy file build.prop đã sửa vào lại điện thoại. Gõ lần lượt các lệnh sau để set lại permission read-only cho nó:

adb shell
cd system
chmod 644 build.prop
Giờ thì hoàn tất thao tác, bạn chỉ việc gõ lệnh exit để thoát ADB, tắt cửa sổ CMD và tại TWRP ở điện thoại bạn chọn Reboot > System để khởi động lại máy.

Cuối cùng, bạn hãy dùng CPU Spy để kiểm tra xem điện thoại mình đã Deep Sleep khi tắt màn hình chưa nhé. Nếu thấy dòng Deep Sleep ở cuối tức là thành công rồi đó, chiếc Xiaomi Redmi Note 4 sẽ không bị tụt pin nhanh nữa.

Chúc bạn có những trải nghiệm thích thú trên chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 của mình nhé!