Trang chủ » Hãy tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 4 bằng cách này

Hãy tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 4 bằng cách này

Nếu muốn tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 4 để sử dụng lâu hơn, bạn hãy thực hiện 5 cách dưới đây.

Xiaomi Redmi Note 4 là sản phẩm kế nhiệm người anh em tiền nhiệm Redmi Note 3 tạo nên thành công về doanh số trong nửa cuối năm 2016 trở thành sản phẩm được nhiều người dùng ưa thích.

1

Với thiết kế cao cấp, sức mạnh xử lý vượt trội cùng nhiều tính năng đa phương tiện mạnh mẽ, dó đó việc tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng sẽ là điều được người dùng quan tâm bao gồm tiết kiệm pin cho thiết bị. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách để tiết kiệm pin Xiaomi Redmi Note 4.

Bật chế độ tiết kiệm pin

2

Redmi Note 4 có hệ điều hành Android Marshmallow có tính năng tiết kiệm pin Doze giúp giảm thiểu khả năng sử dụng pin sau khi tắt màn hình. Để tiết kiệm pin, Xiaomi đã tùy biến tính năng này để thiết lập nó thành chế độ riêng gắn tiết kiệm pin trên Xiaomi Redmi Note 4 bằng cách tối ưu hóa năng lượng cho ứng dụng nền. Do đó bạn hãy vào phần cài đặt để bật tính năng chế độ tiết kiệm pin lên nhé.

Tắt các tính năng không cần thiết

3

Hãy tự kiểm tra Xiaomi Redmi Note 4 có đang bật các tính năng không dây nào không như: tự động cập nhật ứng dụng hay chưa tắt Wifi, Bluetooth, GPS,… hãy tắt các chế độ này khi không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm thời lượng pin.

Tắt các ứng dụng nền

Bạn cho rằng sau khi sử dụng xong ứng dụng tắt chúng đi là đã tắt hẳng rồi ư? Không hề nhé!

4-768×572

Chúng không tắt hẳn mà sẽ chạy nền trên Xiaomi Redmi Note 4 để giúp bạn khởi động lại nhanh hơn khi mở lại ứng dụng. Nhưng nếu chạy ngầm nó sẽ tốn khá nhiều pin nên hãy tắt ứng dụng hoàn toàn bằng cách: cài đặt>> Pin và xem ứng dụng nào đang chạy ngầm rồi tắt chúng đi.

Không sử dụng hình nền động

5-768×572

Mặc dù đẹp nhưng hình nền động sẽ làm tiêu tốn một lượng pin đáng kể hơn hình tĩnh, nên để tiết kiệm pin bạn hãy chọn hình nền tĩnh để thay thế.

Tắt bớt widget trên màn hình chính

6-768×572

Nếu bạn đang để quá nhiều widget và phím tắt ra màn hình chính thì hãy tắt ngay vì điều này làm tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nếu không cần thiết thì hãy loại bỏ nó bằng cách nhấn vào biểu tượng và kéo đến phần “Hủy bỏ” ở phía trên.

Bên cạnh đó, sau khi cài đặt xong ứng dụng mới sẽ tự động thêm biểu tượng lên màn hình chính. Nếu không muốn hãy tắt bằng cách: vào CH Play >> chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trái >> cài đặt>> Bỏ chọn thêm biểu tượng vào màn hình chính.