Trang chủ » HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG TỐC XIAOMI REDMI NOTE 4

HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG TỐC XIAOMI REDMI NOTE 4

Redmi Note 4 là chiếc phablet giá rẻ của Xiaomi rất được người dùng tìm kiếm hiện nay. Bởi không chỉ nằm ở tầm giá rẻ mà chiếc Note 4 này còn được thừa hưởng những chi tiết cực hấp dẫn như thiết kế cao cấp, sức mạnh xử lý vượt trội cùng nhiều tính năng đa phương tiện mạnh mẽ.

Sản phẩm Hot: Xiaomi mi mix

redmi-note-4-4

Bên cạnh đó là những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Xiaomi Redmi Note 4 này, bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng trên thiết bị bằng cách tăng tốc máy sau một thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách tăng tốc Xiaomi Redmi Note 4 cho người dùng trải nghiệm thú vị hơn

Cách 1: Gỡ bỏ các ứng dụng rác/ứng dụng không cần thiết trên Redmi Note 4

Để tăng tốc điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 bị dính những “khuyến mãi” kèm theo một loạt ứng dụng rác nhằm giảm giá thành, việc này khiến App cài trên máy chiếm dụng bộ nhớ rất nhiều, một số app thậm chí còn duy trì tiến trình chạy nền trong khi bạn không hay biết gì cả, bộ nhớ trống của máy cũng bị giảm đi và nếu không còn đủ không gian lưu trữ, hệ điều hành và ứng dụng không thể tạo ra các dữ liệu đệm giúp chúng nhanh hơn. Bạn nên gỡ hết chúng ra khỏi thiết bị bằng cách vào trình Setting > Applications > chọn app cần gỡ bỏ > Unistall hoặc Disable.

uninstall

Cách 2: Quét dọn file tạm/file rác trên thiết bị

Sau một thời gian dài sử dung, chiếc Xiaomi Redmi Note 4 bị tràn ngập các thư mục tạm, file rác chứa dữ liệu quảng cáo của các ứng dụng miễn phí. Điều này sẽ gây ít nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng, làm thiết bị chạy chậm hơn hẳn.

2

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng đến ứng dụng Cleaner – được cho là 1 trong những ứng dụng dọn rác tốt nhất hiện nay trên cả máy tính và di động. Bằng cách cài đặt ứng dụng Cleaner > chọn Analyze, đợi chương trình quét và thống kê số lượng file rác, ứng dụng chạy ngầm gây chậm máy > ấn vào nút Clean > thoát ra, bạn sẽ thấy thiết bị hoạt động nhanh hơn đáng kể.

Cách 3: Đóng băng ứng dụng chạy nền

19vrsgp

Với ứng dụng Greenify – ứng dụng đóng băng tiến trình nền rất mạnh và tốt, không gây ra “tác dụng phụ” nào, app vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường khi bạn chạy nó lên. Nếu mua bản có phí của Greenify thì bạn thậm chí còn áp dụng chế độ ngủ đông cho các phần mềm hệ thống nữa, mặc dù việc này là không nên làm.