Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi

Không chỉ được dùng để nghe gọi, điện thoại Xiaomi còn được sử dụng để giải trí và làm việc…. vì thế đôi khi dữ liệu được lưu trữ còn quý giá gấp nhiều lần chính bản thân chiếc máy. Xiaomi đã làm rất tốt việc tích hợp hệ thống sao lưu dữ liệu vào các sản phẩm của mình nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt sử dụng. Ứng dụng sao lưu có thể sao lưu hoàn toàn mọi dữ liệu trên máy của bạn, từ tin nhắn, tài khoản đã đăng nhập, cho đến lịch sử các màn hơi của từng game. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi.

Đầu tiên chúng ta vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt bổ sung (Additional settings) > Sao lưu & cài đặt lại (Backup và Reset). Trong mục này các bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ trong của điện thoại Xiaomi hoặc cũng có thể sao lưu trực tiếp lên tài khoản Google. Tuy nhiên nếu sao lưu lên tài khoản Google sẽ có 1 số ứng dụng được cài đặt thêm sẽ không thể sao lưu lại dữ liệu theo cách này.

Người dùng cũng có thể đặt lịch, hoặc hẹn giờ cho máy tự sao lưu vào 1 khoảng thời gian hoặc 1 ngày nhất định. Lựa chọn các mục sao lưu. Bạn có thể sao lưu từng ứng dụng, cài đặt hệ thống, từng tài khoản hoặc từng ứng dụng cài đặt thêm. Chỉ số hiện 100% tức là đã hoàn thành.

Sau đó, các bạn có thể sao chép thư mục backup ra máy tính để lưu trữ hoặc upload nó lên một dịch vụ lưu trữ online.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!