Trang chủ » Hướng dẫn up rom tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 4 đơn giản không cần unlock bootloader

Hướng dẫn up rom tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 4 đơn giản không cần unlock bootloader

Với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và hiệu năng ổn định, Xiaomi Redmi Note 4 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Tuy nhiên, bản rom gốc của Xiaomi Redmi Note 4 đơn thuần chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung vì vậy, điều đầu tiên khi mua Xiaomi Redmi Note 4 về là phải Việt hóa bản rom gốc của thiết bị.

1-1

Trước đây muốn up rom tiếng Việt cho Redmi Note 4 thì bạn phải unlock bootloader, up custom recovery TWRP rồi mới up rom cook có đầy đủ tiếng Việt và CH Play cho Redmi Note 4. Nhưng kể từ khi Xiaomi chính thức ra bản rom quốc tế cho Redmi Note 4, người dùng up rom để có tiếng Việt và CH Play cho Redmi Note 4 không cần phải trải qua bước unlock bootloader mà thao tác đơn giản hơn nhiều.

Trước tiên bạn tải rom quốc tế Redmi Note 4 có đầy đủ tiếng Việt và CH Play về thông qua đường dẫn: https://www.androidfilehost.com/?fid=24591000424964201. Sau đó dùng 7-zip bung ra 2 lần, lần đầu được 1 file tiếp tục bung file này lần nữa sẽ được thư mục chứa rom tiếng Việt Redmi Note 4.

Tải thêm file cust đã mod lại cho rom quốc tế Redmi Note 4 tại: https://drive.google.com/file/d/0BxSPq82jF4FlMHRYaVB6VnQ4RW8/view. Xong về bung ra đè vào file cust.img trong thư mục rom đã bung ra ở trên.

Sau khi bung xong thì dùng công cụ SP Flash tool v5.1632 đã mod lại tại: https://www.androidfilehost.com/?fid=24727369092696305. Nếu ai chưa từng up rom cho martphone chip MTK thì cài chạy file DriverInstaller.exe trong thư mục MTK_Driver_Installer_.1352 ext để cài driver. Chạy file flash_tool.exe để up rom như sau:

1-3

Dòng Download Agent chọn file MTK_AllInOne_DA.bin trong thư mục SP Flash tool.
Dòng Scatter-loading chọn file MT6797_Android_scatter.txt trong thư mục rom quốc tế Redmi Note 4 vừa bung ra ở trên.
Bấm Download.
Tắt điện thoại, nhấn và giữ đồng thời 2 phím volume rồi kết nối cáp với máy tính. SP Flash tool sẽ tự động up rom tiếng Việt cho Xiaomi Redmi Note 4.
Nếu bị báo lỗi thì bỏ chọn dòng preloader rồi thử up lại rom.

Đợi đến khi báo OK thì thả 2 phím volume ra, nhấn giữ phím nguồn khoảng 30 giây, Redmi Note 4 sẽ khởi động lại màn hình chào, bạn đã có tiếng Việt và CH Play cho Redmi Note 4 rồi.

1-1

1-2

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

TIN HOT: Lộ diện “đàn em” Xiaomi Redmi Note 4 Pro KHỦNG hơn cả tiền bối