Trang chủ » MẸO UNBRICK CHO XIAOMI MI MAX ĐƠN GIẢN THÀNH CÔNG 100%

MẸO UNBRICK CHO XIAOMI MI MAX ĐƠN GIẢN THÀNH CÔNG 100%

Bạn đang sỡ hữu một chiếc Xiaomi Mi Max nhưng không may lại bị tình trang Bick máy? Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách Unbrick Mi Max đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao qua bài viết này.

Xiaomi mi max

Đầu tiên, Xiaomi Mi Max bị Brick máy là sao? Nhiều người dùng không am hiểu chuyên sâu công nghệ có thể sẽ không hiểu về thuật ngữ brick máy. Máy bị brick là trường hợp máy không hoạt động do lỗi phần mềm tác động đến phần cài đặt phần cứng mặc định của nhà sản xuất như Flash, Hack, Install… Việc này làm thay đổi đoạn mã và dữ liệu được lập trình sẵn trong máy, tức là máy bị brick. Để khắc phục tình trạng này thì cần phải khôi phục đoạn mã đã thay đổi, còn gọi là Unbrick máy.

Xiaomi Mi Max 2

Để Unbrick máy, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Download file ROM có hỗ trợ Unbrick cho Xiaomi Mi Max

Bước 2: Tiến hành giải nén file ROM đã download

b2

Bước 3: Tiếp tục thao tác cài đặt phần mềm MiPhone201528.exe trên máy tính bạn đang sử dụng

Cài đặt phần mềm MiPhone Tools trên PC của bạn
Cài đặt phần mềm MiPhone Tools trên PC của bạn
b33

Bước 4: Tiếp theo, cài đặt phần mềm có tên là QHLoader HS-USB Driver theo hình dưới đây.

b444b44b4

Bước 5: Sau khi hoàn tất các thao tác cài đặt trên thì bạn mở chạy chương trình File MiFlash.exe. Bạn có thể tìm đường dẫn của file này ở ổ C:Program Files (x86)XiaomiMiPhone với Windows 64bit và C:Program FilesXiaomiMiPhone với Windows 32bit.

b5

Bước 6: Chọn phần Browser sau đó trỏ đến thư mực File.Bat

b6

Tiếp theo là đến thao tác trên chiếc Mi Max. Trên Mi Max, bạn mở chế độ tắt nguồn điện (chế độ Download Mode) bằng cách giữ cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên, khi đó màn hình sẽ tự hiển thị hình dưới. Tiếp đó bạn hãy ấn nút Refresh trên phần mềm MiFlash trên máy tính.

Chỉnh chế độ Download Mode cho Mi Max
Chỉnh chế độ Download Mode cho Mi Max
huong-dan-unbrick-cho-xiaomi-mi-max(12)

Tiếp đó, trên phần mềm MiFlash trên máy tính sẽ hiện ra cồng COM, bạn ấn nút Flash để thao tác up ROM. Việc up ROM sẽ mất khoảng 10 phút, khi thấy máy báo dòng chữ The operation completed successfully thì quá trình up ROM đã xong, bạn chỉ cần khởi động lại máy và trải nghiệm.

Trên đây là cách Unbrick cho Xiaomi Mi Max đơn giản nhất, hi vọng bài viết này có thể giúp bạn Unbrick cho chiếc Mi Max của mình.