Trang chủ » Xiaomi vượt mặt Apple trong thị trường thiết bị đeo thông minh

Xiaomi vượt mặt Apple trong thị trường thiết bị đeo thông minh

Có thể người dùng công nghệ đánh giá Xiaomi không cao khi đặt cạnh Apple trong lĩnh vực sản xuất smartphone, tuy nhiên, trong thị trường thiết bị đeo thông minh, khá bất ngờ là Xiaomi lại vượt mặt luôn cả Táo khuyết.

Sản phẩm bán chạy nhất của xiaomi

wearable-sales_800x339

Bảng báo cáo mới nhất từ IDC về doanh số bán hàng của năm nhà cung cấp thiết bị đeo hàng đầu quý 3 năm 2016 trong quý cuối năm 2016 đã thể hiện rõ điều đó. Chiếm vị trí đứng đầu trong danh sách này là hãng công nghệ Fitbit. Fitbit xuất xưởng tổng cộng 5,3 triệu thiết bị trong quý cuối cùng. Con số này đã tăng lên 0,5 triệu thiết bị so với 4.8 triệu trong quý cuối cùng trong năm 2015. Với doanh số này, Fitbit hiện kiểm soát 23% thị trường thiết bị đeo thông minh so với 21,4% ở năm ngoái.

Thành công vang dội của Mi Band 2 đưa Xiaomi đứng vào vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Doanh số bán của Mi Band 2 lên tới 3.8 triệu, gấp 3 lần số sản phẩm mà Apple bán được và nghiễm nhiên chiếm tới 16.5% miếng bánh thị phần này. Năm nay, Xiaomi làm tốt hơn năm ngoái đến trăm ngàn đơn vị bán ra trong quý cùng kỳ.

xiaomi_miband2_0_large

Apple tỏ rõ sự sa sút khi chỉ bán được 1.1 triệu thiết bị đeo, giảm đến 12,6 % thị phần so với cùng kì năm 2015. Đứng vị trí thứ 4 là Samsung với 1 triệu thiết bị được bán ra.

Xiaomi đã có một năm thể hiện rất tốt. Và với đà đi lên như thế này, chắc chắn Xiaomi sẽ là một đối thủ rất đáng gờm đối với các ông lớn công nghệ khác trong thị trường thiết bị đeo thông minh.