Cũng như tất cả các dòng smartphone, khi sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi trên Xiaomi Redmi 3, nếu chỉ trở về bằng phím Back thì chưa thể hoàn toàn thoát hẳn ứng dụng đó, nó vẫn chạy ngầm và âm thầm tiêu tốn năng lượng pin của máy. Vì vậy, khi không cần thiết sử dụng, hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi Redmi 3 để tăng tốc điện thoại, đồng thời tiết kiệm pin bằng 3 cách sau đây:

1 (1)

1. Cách thứ nhất:

1 (1)

Bạn có thể sử dụng phím Menu đa nhiệm bên phải hoặc nhấn và giữ phím Home trong khoảng 3 giây. Tiếp theo, hãy chọn đóng tất cả để tắt hẳn những ứng dụng chạy ngầm trong danh sách.

2. Cách thứ hai:

Một điều người dùng Xiaomi Redmi 3 cần lưu ý là việc tắt ứng dụng bằng cách đầu tiên vẫn chưa thể tắt hoàn toàn các ứng dụng Zalo, Viber, hay Facebook messenger… Khi có tin nhắn hay Email, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo. Lúc này, bạn có thể chọn cách thoát khỏi các ứng dụng hoàn toàn, clear data để dừng hoàn toàn.

1 (2)

Trên Xiaomi Redmi 3 bạn có thể xem thông qua phần Ứng dụng đang chạy bằng cách vào Cài đặt > chọn mục Ứng dụng > kéo sang phần Đang chạy. Lọc ra và chọn Ngừng, hoặc buộc dừng các phần mềm đang chạy mà bạn không cần sử dụng gây tiêu tốn năng lượng pin đồng thời làm chậm máy.

1 (3)

Cách này sẽ dừng tất cả các hoạt động của ứng dụng đó đồng thời nếu có thông báo về tin nhắn mới, các thay đổi…cũng sẽ không thông báo đến người dùng. Khi cần sử dụng lại bạn chỉ việc bật ứng dụng lên là nó sẽ được kích hoạt lại.

3. Cách thứ ba:

1 (2)

Có khá nhiều ứng dụng dùng để quản lý và tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi Redmi 3 mà bạn có thể sử dụng như: Clean Master, Greenify, advanced task manager kill… Đa số các ứng dụng này đều có dung lượng khá nhỏ gọn và không tiêu tốn nhiều tài nguyên của thiết bị.

Trên đây là 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi Redmi 3 mà người dùng nên áp dụng. Sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm pin hơn cho điện thoại. Chúc bạn thành công!

Bạn cần hỗ trợ?