Trang chủ » 6 CÁCH GIẢI PHÓNG RAM GIÚP XIAOMI REDMI NOTE 2 CHẠY MƯỢT NHƯ GIÓ

6 CÁCH GIẢI PHÓNG RAM GIÚP XIAOMI REDMI NOTE 2 CHẠY MƯỢT NHƯ GIÓ

Tuy sở hữu dung lượng RAM khá lớn (4GB/6GB) nhưng với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao như hiện nay, có nhiều lúc chiếc Xiaomi Redmi Note 2 của bạn sẽ trở nên chậm chạp vì đầy bộ nhớ. Lúc này, giải phóng RAM là việc tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện tốc độ hoạt động của máy. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 6 cách giải phóng RAM giúp Xiaomi Redmi Note 2 chạy mượt như gió.

1 (4)

Xóa bộ nhớ tạm (cache) cho Xiaomi Redmi Note 2
1 (1)

Bộ nhớ Cache chiếm không ít dung lượng bộ nhớ RAM của Xiaomi Redmi Note 2 vì vậy xóa bộ nhớ tạm sẽ giúp chạy mượt mà, nhanh nhạy hơn. Việc này nên được thực hiện thường xuyên để chiếc Xiaomi Redmi Note 2 của bạn luôn chạy mượt mà.

Lưu trữ các dữ liệu qua thẻ nhớ
1 (5)

Xiaomi Redmi Note 2 được trang bị thẻ nhớ ngoài 16GB, đây sẽ là công cụ hữu ích giúp tránh quá tải bộ nhớ RAM. Vì vậy, bạn nên chuyển một phần dữ liệu của máy như ảnh, video, file nhạc,…sang thẻ nhớ ngoài để giúp giải phóng RAM cho máy.

Lưu trữ dữ liệu lên Dropbox
1 (6)

Bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu lên các trang quản lý dữ liệu như Gmail, Drive, hay Dropbox,..sau đó đăng nhập tài khoản để tải dữ liệu về khi cần sử dụng… Đây là cách giải phóng bộ nhớ Ram hữu hiệu, an toàn cho Xiaomi Redmi Note 2.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết
1 (7)

Để tránh quá tải bộ nhớ RAM, bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng không cần sử dụng trong máy. Việc này còn giúp bạn tiết kiệm pin, đồng thời hạn chế máy bị lỗi phần mềm vì những ứng dụng nhiễm virut.

Upload hình ảnh từ điện thoại lên mạng xã hội
1 (2)

Nếu sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo…bạn hãy upload hết các hình ảnh bạn muốn lên đó và xóa các file ảnh gốc trên máy để tránh quá tải bộ nhớ RAM. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ ảnh lên các trang wed như Picasa, Photos.

Sử dụng ứng dụng tối ưu RAM cho Xiaomi Redmi Note 2
1 (3)

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa bộ nhớ Ram như: Smart Booster, Best Ram Booster, Ram Booster,…cho Xiaomi Redmi Note 2. Bạn hãy truy cập CH Play hoặc Google Play để tải, cài đặt các ứng dụng trên cho máy. Sau khi hoàn thành cài đặt, điện thoại của bạn sẽ có khả năng tự giải phóng bộ nhớ khi cần thiết.

Có nhiều cách khác nhau để giải phóng bộ nhớ RAM cho Xiaomi Redmi Note 2. Bạn có thể tùy chọn cách giải phóng bộ nhớ phù hợp hoặc cũng có thể đồng thời sử dụng nhiều cách khác nhau. Chúc bạn thành công!