Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản dưới đây bạn sẽ có thể tiết kiệm được tối đa thời lượng sử dụng pin trên Xiaomi Mi 5 giúp kéo dài tuổi thọ cho pin.

Thời lượng sử dụng pin trên Xiaomi Mi 5 là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm smartphone đến từ Xiaomi. Pin Xiaomi Mi 5 cho thời lượng sử dụng hơn 1 ngày trong cường độ cao. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có thể tiết kiệm pin cho Xiaomi Mi 5 để kéo dài thời gian sử dụng lên 2 hoặc 3 ngày bằng 7 cách tiết kiệm pin trên Xiaomi Mi 5 dưới đây.

  1. Thiết lập chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi Mi 5

Xiaomi Mi 5 có sẵn tính năng tiết kiệm pin nên nếu muốn tiết kiệm pin bạn có thể bật tính năng này lên bằng cách:

Cài đặt >> Battery >> Battery Sever>> bật chế độ Turn Battery Saver.

1095_atiunlrxyz

Mặc định khi bật tính năng này Xiaomi Mi 5 sẽ tự độgn tắt các ứng dụng chạy ngầm, tắt wifi, 3G,… trong trường hợp bạn không dùng đến. Bên cạnh đó, Mi 5 còn giảm độ sáng màn hình về mức phù hợp để tiết kiệm pin.

  1. Kiểm soát ứng dụng nặng làm tiêu hoa năng lượng

1095_qekihc73tx
Bạn nên xem xét ứng dụng nào trên máy làm tiêu hao nhiều pin nhất để điều chỉnh phù hợp nhằm tiết kiệm pin. Nếu không cần thiết hoặc ít dùng những ứng dụng nặng bạn nên xóa nó đi.

  1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng bạn không dùng đến trong thời gian dài hoặc không dùng sẽ làm tiêu hao năng lượng pin. Để tiết kiệm pin bạn giữu lại ứng dụng thực sự cần thiết và xáo những ứng dụng không quan trọng.

  1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

1095_kxlytji4gb

Ứng dụng chạy ngầm làm tiêu hao năng lượng pin nên hãy chạm vào các biểu tượng chạy ngầm trên màn hình Xiaomi Mi 5 và bấm tắt để tắt ứng dụng, như vậy máy sẽ tiết kiệm được pin.

  1. Không sử dụng Xiaomi Mi 5 trong thời gian dài

1095_rraccanejb

Dùng máy trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và tiêu hoa năng lượng pin, nếu không cần thiết hãy cho máy nghỉ ngơi bằng cách tắt cá kết nối.

  1. Kiểm soát cập nhật ứng dụng trên Xiaomi Mi 5

Tự động cập nhật ứng dụng làm tiêu tốn một khoảng năng lượng khá cao nên nêu nếu muốn muốn tiết kiệm pin hãy kiểm soát việc cập nhật phần mềm bằng cách tắt tính năng “Auto” cà chọn chế độ cập nhật thủ công.

  1. Kiểm soát màn hình Xiaomi Mi 5

Màn hình Xiaomi Mi 5 làm tiêu hao năng lượng nhiều nhất nên hãy:

– Hạn chế cài hình ảnh động cho màn hình

– Để màn hình ở chế độ gọn gàng bằng cách giảm bớt các icon

– Khi không dùng máy, tắt màn hình và điều chỉnh màn hình về chế độ sáng thích hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp Xiaomi Mi 5 tiết kiệm pin. Chúc các bạn thành công và có những giờ phút trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone này!

Tại TPHCM, để sở hữu Xiaomi Mi 5 giá rẻ và chất lượng thì hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.v.

24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.

24hStore.vn CAM KẾT

–Giá rẻ nhất thị trường, ở đâu rẻ hơn hoàn lại phần tiền chênh lệch.

– PHÁT HIỆN HÀNG DỰNG HOÀN TIỀN ĐỀN BÙ GẤP 10 LẦN, TẶNG iPhone 7 Plus.

 

 

 

Bạn cần hỗ trợ?