Muốn khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 4 bị mất số iMEI do up lại Rom bạn phải tìm được file baseband đúng với chip MTK trong máy.

Một số người dùng than phiền rằng chiếc Xiaomi redmi Note 4 sau khi up rom thì bỗng dưng không nhận SIM và mất luôn cả số IMEI và không biết khắc phục lỗi này như thế nào. Vừa qua Xiaomi đã chính thức đưa ra phương pháp khắc phục lỗi này triệt để cho người sử dụng.

khac-phuc-loi-mat-imei-tren-redmi-note-4-600x350

Được biết nếu không khắc phục lỗi mât số IMEI trên Xiaomi Redmi Note 4 người dùng sẽ không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng của Xiaomi, tệ hơn là không thể xác định thông tin liên quan đến sản phẩm trên hệ thống của hãng và nhiều lỗi nhỏ khác. Cuối cùng người chịu thiệt thòi trong việc này là nguời sử dụng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi mất số IMEI trên Xiaomi Redmi Note 4 Pro

Theo đó, Xiaomi cho biết muốn khắc phục triệt lỗi này thì người sủ dụng bắt buộc phải tải về file baseband đúng với chip MTK trong Xiaomi Redmi Note 4. Sau khi tìm được file thích hợp bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Ghi lại số IMEI của chiếc Xiaomi Redmi Note 4 ra giấy đã được in sẵn trên vỏ hộp máy khi mua.

Bước 2: Download các file MTK USB Driver v1.0.4 và công cụ fix IMEI chip MTK-Maui_META_v9.1604.02.00 tại đây trên máy tính.

Sau khi tải xong thì tiến hành cài đặt driver và phần mềm Maui_META_9.1604.20.00

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công driver và phần mềm Maui Meta thì hãy chạy phần mềm MauiMeta.

fix_imei_chip_mtk_1

Bước 4: Sau khi chạy phần mềm trên thì hãy tắt nguồn điện thoại, ở giao dieejnt phần mềm chọn Reconnect. Dùng cáp kết nối với điện thoại và không làm cho đến khi phần được kết nối với điện thoại sẽ xuất hiện sau giao diện.

fix_imei_chip_mtk_2

Lúc này bên trái màn hình sẽ thông báo kết nối thành công và sẽ xuất hiện thêm 1 cửa sổ IMEI download.

Bước 5: tại giao diện chương trình chọn IMEI Download.

fix_imei_chip_mtk_3

fix_imei_chip_mtk_4

Ở giao diện IMEI chọn download chọn Change NVRAM Database File, lập tức sẽ xuất hiện hộp thoại bạn chọn No>> chọn đến file MDDB_InfoCustomAppSrcP_MT6797_S00_MOLY_LR11_W1603_MD_MP_V13_18_P50_1_ulwctg_n.EDB đã tải ở trên.

Sau đó, chọn SIM 1 ở IMEI: nhập vào IMEI của máy đã ghi ra ở giấy vừa rồi. Lặp lại thao tác tương tự như vậy với SIM2.

Hãy nhập 14 số đầu, ô check sum sẽ tự nhảy số cuối cùng trong IMEI. Nếu số CheckSum nhảy đúng số IMEI cuối của máy thì số imei đúng. Còn nếu sai thì kiểm tra lại IMEI.

fix_imei_chip_mtk_6

Sau đó chọn Download To flash để ghi số imei vào điện thoại. Sau khi ghi xong 2 số imei vào máy thì rút cáp và bật nguồn lên lại và kiểm tra số imei đã có lại rồi nhé.

Tại TPHCM, để mua được Xiaomi Mi Redmi Note 4 chính hãng fullbox giá rẻ nhất bạn có thể đến xiaomivietnam.org.

Xiaomi Việt Nam là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại phụ kiện Xiaomi chính hãng tại TPHCM luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.

Hiện tại, Xiaomi Việt Nam đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khi khách hàng đến mua sản phẩm nhân dịp tri ân khách hàng cuối năm.

Bộ quà tặng khi mua điện thoại Xiaomi tại Xiaomi Việt Nam:

– Giảm 50% suất phủ NANO trị giá: 200.000đ.

– Giảm 50% giá trị gói bảo hiểm mặt kính trong 12 tháng.
– Giảm 15% bao da, ốp lưng.

– Tặng ngay lock bao lì xì xinh xắn.

Đặc biệt mua trả góp vẫn hưởng các ưu đãi như mua trả thẳng.

Xiaomi Việt Nam CAM KẾT

–Giá rẻ nhất thị trường, ở đâu rẻ hơn hoàn lại phần tiền chênh lệch.

 

 

 

 

 

 

Bạn cần hỗ trợ?