Trang chủ » LÀM GÌ KHI XIAOMI REDMI NOTE 3 PRO KHÔNG SẠC ĐƯỢC PIN?

LÀM GÌ KHI XIAOMI REDMI NOTE 3 PRO KHÔNG SẠC ĐƯỢC PIN?

Với cấu hình khủng, dung lượng pin cực lớn và kiểu dáng đẹp mắt, Redmi Note 3 Pro xứng danh là siêu phẩm của Xiaomi. Tuy nhiên, cũng như bất kì một thiết bị công nghệ nào, dù tối tân đến đâu cũng có lúc mắc phải một số lỗi ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng, Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũng không ngoại lệ. Vậy làm gì khi Xiaomi Redmi Note 3 Pro hao pin nhanh, máy không sạc được pin?

1 (3)

Những lý do khiến Xiaomi Redmi Note 3 Pro gặp tình trạng hao pin nhanh phải kể đến là do bạn bật 3G liên tục, mở Wi-Fi và GPS trong thời gian dài, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, chơi game đồ họa cao, dùng hình nền động…

Đối với trường hợp Xiaomi Redmi Note 3 bị hao pin, thì trước tiên bạn nên kiểm tra để xóa hoặc tắt ngay những ứng dụng không dùng đến. Sau đó, hãy tạm ngừng chơi game, hoặc gỡ bỏ game chiếm dung lượng cao trong máy.

Xiaomi-Redmi-Note-3-Pro-2

Có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Menu > Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Pin > chọn chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, bạn nhớ chú ý ngắt kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS khi không dùng đến và chỉ bật khi cần sử dụng.

Bạn cũng có thể nâng cấp điện thoại Xiaomi Redmi 3 Pro lên phiên bản firmware mới. Một khả năng nguyên nhân cũng là do kho ứng dụng bạn đã tải về và cài đặt cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro, để khắc phục nó tốt nhất là bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc.

1 (2)

Trong trường hợp Xiaomi Redmi Note 3 Pro không sạc được pin, bạn hãy sử dụng pin dự phòng để kiểm tra nguyên nhân có phải là do bộ sạc cũ đã bị hỏng hay không. Nếu là do bộ sạc, bạn hãy thay thế bộ sạc đang dùng bằng một bộ sạc mới chính hãng.

1 (1)

Ngoài ra, nếu đã thay thế bộ sạc mà máy vẫn không vào pin, bạn nên mang ngay máy của mình đến cửa hàng mua máy hoặc các trung tâm, cửa hàng sửa chữa chất lượng, uy tín để được kiểm tra và khắc phục ngay.