Trang chủ » NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CAMERA TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CAMERA TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Hiện nay, khi smartphone được nâng cấp về camera, rất nhiều người đã mạnh dạn đầu tư cho mình một chiếc điện thoại “đáng tiền” để thỏa niềm đam mê chụp ảnh thay vì mua 1 chiếc máy ảnh du lịch. Vì thế, sẽ thật bất tiện nếu như chức năng này bị hỏng và không thể sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trên điện thoại Xiaomi.

Xiaomi Mi5s Plus

xiaomiredminote3pro0_1

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Xiaomi bị dính lỗi camera

Sau một thời gian sử dụng, người dùng Xiaomi nhận thấy camera trước và sau điện thoại của họ có dấu hiệu bị hỏng, chất lượng hình ảnh không còn được như ban đầu nữa, hình ảnh bị mờ, nhiễu, xuất hiện chấm đen. Đây là những dấu hiệu cho thấy điện thoại Xiaomi đã bị dính lỗi camera.

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi bị dính lỗi camera

– Do miếng dán màn hình bẩn che camera trước khiến hình ảnh mờ đục.

– Người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao lâu ngày khiến camera bị mờ do hơi nước hay mốc ống kính.

– Điện thoại Xiaomi bị lỗi xung đột phần mềm, hoặc do phiên bản phần mềm Android đã quá lỗi thời.

– Máy bị va đập, chèn ép, rơi vỡ khiến điện thoại chập mạch, mainboard bị lỗi hay socket giữa bo mạch chính và camera tiếp xúc kém.

Cách khắc phục lỗi camera trên điện thoại Xiaomi

cam-sau-mi4-600×600

– Gỡ miếng dán màn hình ra khỏi ống kính camera trước nếu có.

– Khôi phục mặc định gốc của nhà sản xuất hoặc cập nhật lên bản Android mới hơn.

Nếu hai cách trên vẫn không thể làm tình hình khá hơn thì rất có thể phần cứng đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy mang điện thoại Xiaomi của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục phù hợp.